Call of Duty Giải thích về cơ chế Matchmaking của tựa game

Call of Duty Giải thích về cơ chế Matchmaking của tựa game

Các nhà phát triển Call of Duty giải thích cách quá trình tìm đối thủ hoạt động trong Modern Warfare 3 và cam kết chia sẻ thêm cập nhật với cộng đồng.

call-of-duty-matchmaking

Các nhà phát triển Call of Duty giải thích cách hệ thống tìm đối thủ hoạt động trong Call of Duty: Modern Warfare 3 Mùa 1, khi đội ngũ cam kết tương tác nhiều hơn với cộng đồng về trò chơi trực tuyến. Hệ thống tìm đối thủ dựa trên kỹ năng là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ nghiệm nặng của Call of Duty, và Activision hy vọng sẽ mang đến sự rõ ràng và hiểu biết về cách hệ thống tìm đối thủ này hoạt động đối với cộng đồng.

Mùa 1 của Modern Warfare 3 và Warzone bắt đầu vào ngày 6 tháng 12 năm 2023, với nhiều nội dung, bản đồ và vũ khí mới. Khi Mùa 1 bắt đầu, đội ngũ phát triển Call of Duty hứa sẽ có một “cuộc trò chuyện” với cộng đồng về hệ thống tìm đối thủ. Cộng đồng Call of Duty coi điều này là dấu hiệu cho thấy các thay đổi trong hệ thống tìm đối thủ có thể sắp xảy ra, vì nhiều người chơi không ngần ngại bày tỏ lo ngại và sự thất vọng của họ với hệ thống tìm đối thủ dựa trên kỹ năng.

Activision giải thích quá trình tìm đối thủ trong Call of Duty.

call-of-duty-modern-warfare-3-key-visual

Một bài đăng blog mới của Call of Duty tìm hiểu quá trình tìm đối thủ trong các chế độ multiplayer của Modern Warfare 3, và đội ngũ phát triển hy vọng sẽ làm việc để cải thiện dựa trên phản hồi từ cộng đồng. Đầu tiên, Activision giải thích rằng quá trình tìm đối thủ bao gồm tám yếu tố khác nhau: kết nối, thời gian để kết nối, đa dạng danh sách phát, bản đồ/mode gần đây, kỹ năng/hiệu suất, thiết bị đầu vào, nền tảng và trò chuyện thoại. Kết nối là yếu tố quan trọng nhất và có trọng số nặng nhất trong quá trình tìm đối thủ, với thời gian để kết nối là yếu tố quan trọng thứ hai trong quá trình này. Quá trình tìm đối thủ hoạt động thông qua kết nối và thời gian để kết nối, trước hết vì những yếu tố này đảm bảo người chơi sẽ có một trải nghiệm ổn định với một luồng đều đặn các trận đấu khi chơi multiplayer trong Modern Warfare 3. Một chỉ số kết nối được biết đến là “Delta Ping” quan trọng để xác định cách mà một người chơi được kết nối với một trung tâm dữ liệu gần đó, vì nó xem xét tốc độ dữ liệu sẽ di chuyển giữa người chơi và trung tâm dữ liệu trong một quy trình máy chủ và máy khách.

Trong khi đó, netcode của trò chơi hoạt động để giảm độ trễ khi quá trình tìm đối thủ ưu tiên kết nối ổn định và ping thấp. Vì quá trình tìm đối thủ mất thời gian, Modern Warfare 3 sẽ cố gắng đặt người chơi vào các vị trí trống trong các trận đấu đang diễn ra để giảm thời gian để kết nối, đảm bảo rằng người chơi không cần phải khởi động lại quá trình tìm đối thủ. Hơn nữa, kỹ năng là yếu tố quan trọng thứ ba trong quá trình tìm đối thủ của Modern Warfare 3 vì nó quan trọng để ghép cặp đồng đội và đối thủ cho một trận đấu. Hiệu suất tổng thể của một người chơi, bao gồm số lần giết và các trận đấu gần đây, quyết định các người chơi khác mà họ sẽ được ghép cặp. Chỉ số này cũng đảm bảo rằng sự chênh lệch giữa người chơi giỏi nhất và người chơi kém kỹ năng nhất trong một trận đấu không quá lớn.

Tuy nhiên, Activision nhận ra rằng yếu tố kỹ năng khiến cho những người chơi Call of Duty có kỹ năng cao phải tham gia vào các trận đấu cạnh tranh cao hoặc “nóng bỏng,” dẫn đến ít độ đa dạng trong trải nghiệm multiplayer tổng thể của họ. Quá trình hiện tại khiến cho những người chơi kém kỹ năng phải rời khỏi vì sự thất vọng, gây tác động tiêu cực đối với trải nghiệm của những người chơi đang chơi tích cực. Những tác động tiêu cực này đã được cảm nhận từ thời điểm Modern Warfare 3 ra mắt vào tháng 11 năm 2023, với nhiều người chơi bày tỏ sự thất vọng của họ về hệ thống tìm đối thủ dựa trên kỹ năng. Activision sẽ tiếp tục thử nghiệm các phương pháp mới để giúp giảm nhẹ những lo ngại của cộng đồng.

Đội ngũ công nghệ Call of Duty dự định công bố một bài báo toàn diện về quá trình tìm đối thủ và ping vào một thời điểm sau. Hơn nữa, Activision sẽ giải thích quá trình tìm đối thủ cho Call of Duty: Warzone và các chế độ Chơi Xếp hạng của Modern Warfare 3 sớm. Những bài viết trong tương lai này sẽ tạo nên một bức tranh đầy đủ về hệ thống tìm đối thủ hiện tại cho cả hai phiên bản Call of Duty hiện tại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời