Call of Duty League mất đội ngũ quay phim, tương lai giải đấu mờ mịt

Call of Duty League mất đội ngũ quay phim, tương lai giải đấu mờ mịt

Tin chấn động vừa nổ ra trong cộng đồng Call of Duty esports: Call of Duty League (CDL) đã chính thức giải tán toàn bộ đội ngũ quay phim toàn thời gian, chỉ vài ngày sau khi kết thúc Major One tại Boston cho mùa giải 2024.

Nguồn ảnh: Call of Duty League

Nguồn ảnh: Call of Duty League

Josh Lee, cựu nhân viên điều hành freecam OBS của CDL, cho biết trên Twitter/X rằng đội gồm 6 quay phim toàn thời gian đã bị sa thải sau khi kết thúc Major Boston.

“Không còn quay phim toàn thời gian nào cho CoD League nữa, toàn bộ đội Hot Hands Lounge đã bị sa thải sau Boston Major,” Lee nói về đội 6 người. “Tất cả những nỗ lực và phát triển của đội trong những năm qua đã bị xóa sạch. Esports CoD sẽ không bao giờ như cũ.”

Call of Duty League mất đội ngũ quay phim, tương lai giải đấu mờ mịt

Lee sau đó làm rõ rằng “một vài” thành viên của đội sẽ tiếp tục làm việc cho các chương trình CDL với tư cách là nhà thầu và “sẽ tiếp tục cống hiến hết mình, nhưng cách mọi thứ kết thúc với chúng tôi vẫn thật đau lòng.”

“Đây dường như là một trong số ít vai trò OBS trong ngành có thể mang lại sự ổn định và ảnh hưởng, nhưng than ôi,” Lee nói.

Việc sa thải đội quay phim toàn thời gian có thể là một phần mở rộng của đợt sa thải 2.000 nhân viên của Microsoft từ tuần trước, ảnh hưởng đến nhiều bộ phận và studio trong ngành game của Activision Blizzard, bao gồm cả Sledgehammer Games – nhà phát triển MW3, với 30% nhân viên bị sa thải.

Tin tức này cũng khiến tương lai của Call of Duty League trở nên u ám. Sau khi Activision Blizzard đóng cửa Overwatch League và chuyển sang hệ thống giải đấu toàn cầu do FACEIT quản lý, có vẻ như một điều tương tự có thể xảy ra với CoD esports sau mùa giải này.

Mùa giải CDL 2024 sẽ tiếp tục với vòng loại Major Two bắt đầu vào ngày 16/02.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời