Cẩn trọng khi trao quyền săn bot cho game thủ WoW Classic

Cẩn trọng khi trao quyền săn bot cho game thủ WoW Classic

Tình trạng bot tràn lan trở nên nghiêm trọng đến mức người chơi WoW Classic sẵn sàng nhận nhiệm vụ “thợ săn bot” – hoàn toàn miễn phí – nhưng một số người trong cộng đồng lo ngại rằng quyền lực mà những tình nguyện viên nhiệt tình này nắm giữ có thể dẫn đến tiêu cực.

Cẩn trọng khi trao quyền săn bot cho game thủ WoW Classic

Bất kể bạn đang chơi game nào, bot luôn là vấn đề nhức nhối, đặc biệt là trong WoW Classic, nơi chúng có thể gây ra lỗi ở các thành phố lớn, phá vỡ nhiệm vụ và hủy hoại nền kinh tế thông qua Nhà đấu giá. Mặc dù Blizzard đã nỗ lực khắc phục sự cố bot xuất hiện trong Season of Discovery, nhưng người chơi cho rằng như vậy là chưa đủ; họ thậm chí còn sẵn sàng thay Blizzard làm việc nếu điều đó giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Cẩn trọng khi trao quyền săn bot cho game thủ WoW Classic

Một số người chơi WoW Classic chỉ ra rằng cách này không hiệu quả vì việc cấm bot phức tạp hơn nhiều so với việc cấm những người chơi có tên đăng nhập bất thường, chẳng hạn như “owbfowfe.” Mặc dù cái tên này nghe giống như bot, nhưng nó cũng có thể là một người chơi thực sự đặt tên theo kiểu gõ phím ngẫu nhiên vì họ không nghĩ ra được tên nào khác.

Dear Blizzard, hire me as a manual bot banning labor worker, I’ll do it for low as 10$/h, thank you.
byu/Dexooftw inclassicwow

Vấn đề đáng lo ngại hơn, theo những người khác cảnh báo, là sự gian lận. Nếu người chơi được trao quyền cấm bot, nhiều người cho rằng đây là quá nhiều quyền lực cho một cá nhân, người có thể cấm những người chơi thực sự chỉ vì vui hoặc vì họ cuỗm mất vật phẩm.

Các nhà phát triển gần đây đã thừa nhận rằng nhóm WoW Classic cần phải thông tin rõ ràng hơn về các đợt cấm bot, và Blizzard thậm chí đã cấm hơn 73.000 tài khoản WoW vi phạm cách đây vài tuần. Mặc dù việc ban nhiều đợt hơn nữa là điều đáng hoan nghênh, nhưng các nhà phát triển cần tuân theo các quy tắc để đảm bảo chỉ có bot bị cấm và việc thực hiện theo đợt dường như dễ dàng hơn. Nó có thể không hoàn hảo, nhưng Blizzard vẫn đang cố gắng loại bỏ chúng, mặc dù hơi chậm.

Trong khi một số người cho rằng lý do thực sự khiến Blizzard dửng dưng đối với bot là do công ty đang kiếm được doanh thu đáng kể từ các tài khoản mới, thì cần lưu ý rằng những tài khoản này thường được thanh toán bằng thẻ tín dụng gian lận và hầu hết các tài khoản bot cuối cùng đều yêu cầu hoàn phí; nghĩa là không ai thắng trong vụ việc này cả.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời