Cập nhật 14.10 LMHT: Riot “tái cấu trúc” toàn bộ trang bị Xạ Thủ

Cập nhật 14.10 LMHT: Riot “tái cấu trúc” toàn bộ trang bị Xạ Thủ

Hệ thống trang bị mới của LMHT đã trải qua nhiều biến động kể từ khi mùa giải 2024 bắt đầu, với việc loại bỏ trang bị Thần thoại là điểm nhấn chính. Tuy nhiên, Riot Games không dừng lại ở đó và dự kiến sẽ tung ra bản cập nhật tiếp theo, tập trung điều chỉnh các trang bị dành cho Xạ thủ trên Summoner’s Rift.

Cập nhật 14.10 LMHT: Riot "tái cấu trúc" toàn bộ trang bị Xạ Thủ - Gamelade

Mùa giải mới của LMHT đã mang đến nhiều thay đổi thú vị, tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng. Theo khảo sát nội bộ của Riot, Xạ thủ là vị trí thất vọng nhất với hệ thống trang bị mới ra mắt vào năm 2024. Nhận thấy điều này, Riot Games đã lên tiếng hứa hẹn sẽ cập nhật trang bị cho Xạ thủ trong Patch 14.10 sắp tới, tập trung vào việc cải thiện cách chúng tương tác với các mốc sức mạnh.

“Hãy nhớ về giai đoạn mà trang bị chỉ đơn giản cung cấp AD, và Xạ thủ không thể sở hữu tất cả các chỉ số cần thiết ngay từ những món mua đầu tiên, phải không nào?” Riot đặt câu hỏi với người chơi trong bản cập nhật mới nhất hôm nay.

Trước đây: Quá trình tăng sức mạnh trong game diễn ra theo hướng tuyến tính, tất cả trang bị đều đóng vai trò quan trọng ngang nhau và việc mua trang bị giúp người chơi cảm thấy mạnh mẽ hơn. Đây chính là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến!

Để đạt được hệ thống mốc sức mạnh hợp lý hơn, tránh Xạ thủ trở thành vị trí “all-or-nothing” phụ thuộc hoàn toàn vào việc snowball sớm, Riot dự định thực hiện hai thay đổi lớn:

  • Trang bị Huyền thoại chí mạng sẽ tăng chỉ số chí mạng từ 20% lên 25%.
  • Mỗi trang bị chỉ còn hai chỉ số phụ thay vì ba.

Riot Games tiếp tục điều chỉnh trang bị Xạ thủ với mục tiêu mang đến sự linh hoạt hơn trong việc xây dựng trang bị theo từng trận đấu và giúp người chơi dễ dàng nhận biết các mốc sức mạnh quan trọng. Đây là hướng đi mà Riot đã đề ra khi làm lại trang bị Xạ thủ trong giai đoạn tiền mùa giải 2024, và những thay đổi này sẽ được mở rộng thêm trong bản cập nhật 14.10.

Hệ thống trang bị mới khiến Xạ thủ mạnh mẽ nhưng mất đi sự khác biệt

Cập nhật 14.10 LMHT: Riot "tái cấu trúc" toàn bộ trang bị Xạ Thủ - Gamelade

Riot Games thừa nhận rằng hệ thống trang bị Thần thoại và trang bị Xạ thủ hiện tại cung cấp quá nhiều chỉ số cần thiết trên nhiều trang bị khác nhau. Nhờ vậy, Xạ thủ có thể gia tăng sức mạnh một cách mượt mà trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến một số vấn đề:

  • Lợi thế của trang bị trở nên ít ý nghĩa hơn: Khi tất cả các trang bị đều cung cấp nhiều chỉ số quan trọng, việc lựa chọn trang bị nào trở nên ít ảnh hưởng đến sức mạnh của Xạ thủ hơn.
  • Mốc sức mạnh trang bị trở nên không đều: Việc gia tăng sức mạnh không đồng đều giữa các mốc trang bị có thể khiến Xạ thủ cảm thấy “mạnh bất chợt” hoặc “yếu bất ngờ” trong một số giai đoạn nhất định của trận đấu.

Riot Games vừa thông báo về việc điều chỉnh trang bị trong bản cập nhật sắp tới, bao gồm:

  • Loại bỏ hai trang bị: Mảnh vỡ Kircheis và Dao Điện sẽ chính thức biến mất khỏi trò chơi.
  • Điều chỉnh Năng lượng: Riot sẽ chỉ giữ lại hiệu ứng Năng lượng cho các trang bị Huyền thoại, bao gồm Kiếm Điện Xích Sét và Đại Bác Liên Hoàn.
  • Thay đổi cách lên đồ: Do những điều chỉnh trên, cách lên đồ cho các vị tướng sử dụng những trang bị này sẽ có sự thay đổi.

Mục tiêu của Riot là đảm bảo người chơi Xạ thủ luôn có nhiều lựa chọn và cảm thấy thoải mái trong mọi tình huống trong trận đấu. Những thay đổi được áp dụng trong bản cập nhật 14.10 nhằm hướng đến mục tiêu này.

Các nhà phát triển LMHT sẽ tiếp tục theo dõi sát sao phản hồi của người chơi về những thay đổi này trong suốt giai đoạn thử nghiệm PBE và sau khi bản cập nhật chính thức ra mắt.

Theo thông báo từ Riot Games, bản cập nhật 14.10 cho LMHT sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 15 tháng 5.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời