Câu chuyện cảm động của Pecharunt: Vì yêu thương mà hóa điên dại

Câu chuyện cảm động của Pecharunt: Vì yêu thương mà hóa điên dại

Sau khi ra mắt Pecharunt, Pokemon huyền thoại mới nhất của thương hiệu Pokemon, The Pokemon Company vừa tung ra một video đầy bi thương. Điều khiến người hâm mộ bất ngờ là tại sao thông tin này không được đưa vào phần ngoại truyện Mochi Mayhem đã phát hành vào ngày 11 tháng 1.

Nguồn ảnh: The Pokemon Company

Nguồn ảnh: The Pokemon Company

Video Pecharunt mới phát hành vào ngày 15 tháng 1 đã hé lộ câu chuyện bi kịch chưa kể của chú Pokemon mochi màu hồng, đồng thời tiết lộ động cơ thực sự khiến nó tấn công Ogerpon – đó là tình yêu. Pecharunt yêu quý cặp vợ chồng già luôn chăm sóc nó và sẵn sàng làm bất cứ điều gì để nhận được sự thương yêu của họ. Điều này bắt đầu bằng việc Pecharunt làm bánh mochi đặc biệt cho họ ăn.

Thật không may, bánh mochi của Pokemon huyền thoại này “dường như kích thích lòng tham của bất cứ ai ăn chúng”, bao gồm cả cặp vợ chồng già. Trong cơn thèm khát đó, hai ông bà yêu cầu Pecharunt mang về cho họ một bộ mặt nạ đặc biệt ở Kitakami – mặt nạ của Ogerpon. Lúc đó, chú mochi hồng nhỏ bé chỉ hăng hái đi tìm mặt nạ cho những người mình yêu quý mà không nhận ra tương lai đầy bi kịch phía trước.

Trên đường đi, Pecharunt kết bạn với Okidogi, Munkidori và Fezandipiti, tạo thành “Bộ Ba Trung Thành”. Cùng nhau, chúng đánh cắp mặt nạ, phải chiến đấu với người bạn của Ogerpon và dẫn đến cái chết của người này. Ogerpon tức giận vì điều này, đã báo thù bằng cách giết chết “Bộ Ba Trung Thành” và khiến Pecharunt rơi vào giấc ngủ sâu. Chạm mặt với cây gậy Ivy Cudgel bạo lực, Pecharunt mất đi bạn bè và cuộc sống hạnh phúc chỉ trong một tích tắc.

Video dài 5 phút này cho chúng ta thấy tất cả những gì Pecharunt mong muốn chỉ là tình yêu. Ngay cả khi nó có thể hành động khác đi mà không thao túng hay làm tổn thương ai, thì ít nhất chúng ta cũng biết chú Pokemon huyền thoại màu hồng này không đơn thuần là ác độc. Đáng tiếc, tất cả những điều này không được tiết lộ trong chính trò chơi, mặc dù Pecharunt là ngôi sao của phần ngoại truyện Mochi Mayhem. Thay vào đó, chúng ta hầu như không biết gì về chú Pokemon huyền thoại này.

Đến cuối phần ngoại truyện, người chơi chỉ nghĩ Pecharunt là một kẻ ác ma thực sự, thích thú khi thao túng người khác và chiến đấu với Ogerpon để giải trí. Ngay cả tôi cũng từng nghĩ chú mochi hồng này là một “cô nàng thích gây sự”, bởi vì lúc đó, chúng ta không có lời giải thích rõ ràng cho hận thù của nó đối với Ogerpon.

Câu chuyện cảm động của Pecharunt: Vì yêu thương mà hóa hung dữ

Mặc dù việc cuối cùng chúng ta cũng được nghe câu chuyện đầy đủ về Pecharunt là điều đáng mừng, nhưng nhiều người chơi cảm thấy phần ngoại truyện sẽ hay hơn nếu bao gồm câu chuyện đó trong trò chơi thay vì đưa ra một video riêng biệt. Xét cho cùng, phần ngoại truyện có cảm giác hơi thiếu hoàn chỉnh và không thỏa mãn như nó có thể. Sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu chúng ta biết thêm về Pecharunt sau khi bắt được nó. Ví dụ, bà già trông coi cửa hàng nơi Pecharunt xuất hiện lần đầu tiên sẽ là NPC hoàn hảo để tiết lộ sự thật cho người chơi.

Bất kể thế nào, video đã mang đến cho chúng ta một góc nhìn mới về truyền thuyết Kitakami, và cho dù bạn có thích Pecharunt hay không, thì ít nhất chúng ta cũng biết nó xuất phát từ đâu.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời