CD Projekt đang cân nhắc cấp phép Cyberpunk hoặc The Witcher cho các hãng game di động

CD Projekt đang cân nhắc cấp phép Cyberpunk hoặc The Witcher cho các hãng game di động

Các game di động có cơ hội tạo các game dựa trên thương hiệu Cyberpunk hoặc The Witcher từ CD Projekt.

Trong cuộc họp báo năm tài chính 2023 vừa qua, bên cạnh việc công bố lợi nhuận đạt mức kỉ lục và The Witcher 4 trở thành ưu tiên số một của công ty, CD Projekt cho biết là cũng đang cân nhắc việc cấp phép bản quyền các thương hiệu lớn của hãng cho các nhà phát triển game di động.

Cụ thể thì trong cuộc trao đổi sau họp báo, một nhà đầu tư đặt ra câu hỏi rằng liệu hãng có cân nhắc việc cấp phái 1 trong 2 thương hiệu lớn (Cyberpunk hoặc The Witcher) cho bên phát triển game di động thứ 3 chưa. CEO Michał Nowakowski sau đó cho biết hãng thực đã có cân nhắc về khả năng này, vậy nhưng chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra cả. Vị giám cho biết sẽ chia sẻ thêm thông tin khi đến thời điểm thích hợp, trước mắt hãng chưa có gì để thông báo vào thời điểm này.

Bản thân CD Projekt cũng có một số nỗ lực lấn sân sang mảng di động những chưa được may mắn cho lắm. Hiện Cyberpunk chưa có sản phẩm game di động nào, nhưng The Witcher đã có kha khá.

The Witcher: Monster Slayer, một game RPG khá giống với Pokemon GO được phát hành hồi năm 2021 trên di động, tuy nhiên đã đóng cửa vào 2023 sau 2 năm hoạt động. Gwent , tựa game thẻ bài của The Witcher cũng có phiên bản Android and iOS và được đánh giá khá tốt. Hiện đơn vị phát triển game di động của hãng là Spokko được thành lập từ năm 2018 tuy nhiên về sau đã được sáp nhập lại vào CD Projekt RED để hỗ trợ thực hiện các dự án chính.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời