CEO của Embracer Group tự nhận mình đáng trách trong sự rối loạn của đơn vị

CEO của Embracer Group tự nhận mình đáng trách trong sự rối loạn của đơn vị

Trong bối cảnh ngành công nghiệp trò chơi điện tử đang trải qua giai đoạn biến động chưa từng có, Embracer đã sa thải 1.400 nhân viên, đóng cửa 7 studio và hủy bỏ 29 trò chơi trong khoảng thời gian chín tháng của năm 2023. Sự tái cấu trúc diễn ra sau nhiều năm sát nhập và mua lại rầm rộ, chưa kể đến việc thỏa thuận đầu tư 2 tỷ đô la với Savvy Games Group, công ty xuất bản và thể thao điện tử của Ả Rập Saudi, đã thất bại.

CEO của Embracer Group tự nhận mình đáng trách trong sự rối loạn của đơn vị

Trả lời những lời chỉ trích gay gắt về các hành động này, Wingefors nói với GamesIndustry: “Là một nhà lãnh đạo và chủ sở hữu, đôi khi bạn cần phải chịu trách nhiệm và khiêm tốn thừa nhận sai lầm nếu bạn đã mắc lỗi và có thể làm khác đi.”

“Tôi chắc chắn mình xứng đáng nhận nhiều lời chỉ trích, nhưng tôi không nghĩ nhóm của tôi hay các công ty xứng đáng với tất cả những lời chỉ trích đó. Bản thân tôi có thể tự nhận nhiều trách nhiệm về điều đó. Nhưng cuối cùng, tôi cần tin vào sứ mệnh mà chúng tôi đặt ra và nó vẫn còn giá trị, và giờ đây chúng tôi đang tạo điều kiện cho điều đó bằng cách thực hiện cấu trúc [mới] này.”

Vào thứ Hai, Embracer tuyên bố sẽ tách thành ba thực thể riêng biệt: Coffee Stain, Middle-Earth và Asmodee; tất cả đều tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của hoạt động kinh doanh hiện tại. Cách đây vài tuần, công ty đã bán Gearbox, nhà phát triển Borderlands với giá 460 triệu USD sau khi mua lại hãng này với giá khoảng 1,3 tỷ USD chỉ hơn ba năm trước. Bất chấp tất cả những biến động này, Wingefors khẳng định vẫn có sự thống nhất giữa những lãnh đạo chủ chốt của Embracer về định hướng của công ty.

CEO của Embracer Group tự nhận mình đáng trách trong sự rối loạn của đơn vị

“Tôi vẫn cảm thấy mình nhận được sự tin tưởng từ nhiều hoặc tất cả các doanh nhân và CEO chủ chốt đã gia nhập tập đoàn,” ông nói. “Đó là một giai đoạn khó khăn, nhưng tôi nghĩ tất cả họ đều tin vào sứ mệnh của Embracer. Họ cũng hiểu rằng thế giới đã thay đổi, chúng tôi cần phải thay đổi. Nó thật đau đớn.

“Chúng tôi không thể thực hiện tất cả các trò chơi mà chúng tôi muốn thực hiện ba năm trước, nhưng chúng tôi cần phải thích nghi với nó. Chúng tôi vẫn sẽ sản xuất trò chơi, chúng tôi vẫn có một trong những, nếu không muốn nói là, danh sách phát triển game lớn nhất trong ngành. Và chúng tôi có những kế hoạch tuyệt vời cho những năm hoặc thập kỷ tới.”

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời