Embracer Group có vẻ vừa đóng cửa thêm một studio nữa

Embracer Group có vẻ vừa đóng cửa thêm một studio nữa

Piranha Bytes nổi tiếng với Gothic và ELEX được cho là studio mới nhất vừa bị nhà phát hành Embracer Group đóng cửa.

Embracer Group có vẻ vừa đóng cửa thêm một studio nữa

Sau một thời gian dài khủng hoảng tài chính dẫn đến việc phải đóng cửa hàng loạt studio cũng như cho thôi việc vô số nhân sự, Embracer Group được cho là đã ổn định trở lại và có thể tập trung hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi mà nhà phát triển của Alone in the Dark vừa bị đóng cửa cách đây không lâu, 1 studio nữa của Embracer có vẻ cũng chịu số phận tương tự.

Theo đó một cựu nhân sự của Piranha Bytes đã cho CD Action biết rằng studio này ngừng hoạt động từ cuối tháng 6 vừa rồi do không nhận thực thêm nguồn tài chính từ Embracer Group và không có nhà phát hành hay nhà đầu tư nào đứng ra cứu studio. Vốn từ tháng 1, studio này đã bị cho là có nguy cơ đóng cửa do Embracer cắt nguồn vốn và phải nhanh chóng tìm được nguồn tiền mới ở bên ngoài. Đồng thời hãng được cho là sẽ đóng cửa 1 cách lặng lẽ thay vì có thông báo công khai.

Embracer Group có vẻ vừa đóng cửa thêm một studio nữa

Piranha Bytes vốn là 1 studio lâu năm tại Đức nổi tiếng với các dòng game nhập vai như Gothic, Risen và ELEX trong suốt gần 30 năm qua. Trước đó hãng được cho là cố gắng tìm đủ nguồn vốn để sáng tạo một game nhập vai thần thoại hoàn toàn mới bằng Unreal Engine 5 với phong cách gióng Gothic trước đây. Hiện thì tựa game Gothic đầu tiên đang được remake bởi 1 đơn vị khác và sẽ do Embracer Group phát hành.

Thông báo đóng của Piranha Bytes cũng đúng vào thời điểm Björn Pankratz và Jennifer Pankratz, 2 nhà phát triển kì cựu của hãng rời studio này để lập studio mới có tên Pithead Studios.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời