CEO Helldivers 2 khẳng định transmog sẽ không xuất hiện trong thời gian tới

CEO Helldivers 2 khẳng định transmog sẽ không xuất hiện trong thời gian tới

Tin buồn cho những game thủ Helldivers 2 mong muốn tự do lựa chọn trang phục và kỹ năng chiến đấu: Theo thông tin xác nhận từ giám đốc điều hành Johan Pilestedt của Arrowhead Studios, studio “sẽ không áp dụng hệ thống transmog”, khiến cộng đồng game thủ không khỏi thất vọng.

CEO Helldivers 2 khẳng định transmog sẽ không xuất hiện trong thời gian tới - Gamelade

Trả lời của Pilestedt trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 12 tháng 4 cho một người chơi gợi ý về tính năng ngoại trang đã khẳng định rằng tính năng biến hình (transmog) không phải là thứ mà các nhà phát triển đang cân nhắc thêm vào Helldivers 2. Pilestedt nhanh chóng bác bỏ mọi ý tưởng về hệ thống áo giáp ngoại trang cho phép bạn thay đổi ngoại hình trang phục nhưng vẫn giữ nguyên khả năng ban đầu của nó. “Thiết bị trông khác nhau vì chúng có hiệu ứng khác nhau”, Giám đốc điều hành giải thích, “Đổi thứ này sang thứ khác giống như việc có một quả táo có vị mặn hoặc ngược lại.” Phản hồi này không để lại chỗ cho sự giải thích: Helldivers 2 hoàn toàn không có kế hoạch cho phép người chơi tùy chỉnh ngoại hình theo ý muốn và studio định giữ nguyên điều đó.

Đoạn văn này đang nói về việc tùy chỉnh ngoại hình nhân vật trong game Helldivers 2. Người chơi Pilestedt chỉ đề cập đến phần ngực và chân của bộ giáp vì mũ và áo choàng không thực sự tăng chỉ số. Điều này khiến phần ngực trở thành thứ quan trọng nhất ảnh hưởng đến ngoại hình của lính đánh thuê (Diver). Đối với một số người chơi, điều này có nghĩa là họ phải mặc những miếng kim loại cồng kềnh khó phù hợp với gu thẩm mỹ của họ, trừ khi họ sẵn sàng chi Warbond Medal một cách thoải mái. Và, nếu họ mua giáp từ cửa hàng Super Credit, họ phải bỏ ra thêm vài trăm Super Credit nữa để mua một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp. Hệ thống transmog về lý thuyết có thể khắc phục vấn đề phải chi rất nhiều tiền để hoàn thiện ngoại hình, nhưng có vẻ như tính năng này không nằm trong kế hoạch hoặc thậm chí không nằm trong suy nghĩ của nhà phát triển.

CEO Helldivers 2 khẳng định transmog sẽ không xuất hiện trong thời gian tới - Gamelade

Ý kiến này đã nhận phải nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng, điều này không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên, phần lớn các phản hồi đều mang tính xây dựng và lịch sự. Một người chơi đã đồng ý với lập luận của Pilestedt nhưng cho rằng nên có cách dễ dàng hơn để xem các kỹ năng của mỗi thợ lặn trong trận chiến. Một người khác lại cho rằng bộ giáp “hoàn toàn không đủ đặc trưng” để có thể nhận biết được những điểm cộng mà người chơi nhận được từ nó.

Hiện tại, chỉ có tám perk giáp rải rác trên vài chục loại áo giáp, đây là một lý lẽ hợp lý. Rất nhiều bộ giáp trông hoàn toàn khác biệt nhưng lại có cùng chỉ số và hiệu ứng.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, chỉ số không quan trọng. Một người chơi tâm lý Dân chủ (Democratic Diver) đã nói: “Nó không cần phải hợp lý. Hãy để chúng tôi tùy chỉnh ngoại hình theo ý muốn, đó không phải vấn đề to tát gì.” Mặc dù nghe không thật sâu sắc về phân tích, nhưng nó đã chạm đến vấn đề cốt lõi: Tính năng Transmog sẽ khiến cộng đồng game thủ hài lòng, và đội ngũ Helldivers 2 thì vẫn luôn làm tốt điều này.

Hy vọng Pilestedt và nhóm Arrowhead Studios sẽ tiếp thu phản hồi tiêu cực này và cân nhắc thêm vào các tùy chỉnh trang phục giáp trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời