CEO Riot cũ bị tố cáo quấy rối tình dục trợ lý nhưng không có bằng chứng xác thực

CEO Riot cũ bị tố cáo quấy rối tình dục trợ lý nhưng không có bằng chứng xác thực

Vào năm 2021, một vụ kiện được đệ trình chống lại Nicolo Laurent, khi đó là CEO của Riot Games, với các cáo buộc quấy rối tình dục và phân biệt giới tính. Tuy nhiên, vào ngày hôm nay, vụ kiện này đã chính thức bị bác bỏ với lý do “không có cơ sở”.

CEO Riot cũ bị tố cáo quấy rối tình dục trợ lý nhưng không có bằng chứng xác thực - Gamelade

Riot Games đã chính thức lên tiếng về vụ kiện quấy rối và phân biệt đối xử vào ngày 7 tháng 5. Trong thông báo mới nhất, Riot bày tỏ sự “vô cùng biết ơn” khi “sự thật cuối cùng đã được làm sáng tỏ”.

Tuyên bố của NSX LMHT khẳng định lại lập trường của công ty trong việc chống lại quấy rối và phân biệt đối xử: “Cả hai đều không được chấp nhận tại công ty hay trong số nhân viên của chúng tôi.” Riot nhấn mạnh rằng họ sẽ không dung túng cho “những cáo buộc ác ý chống lại công ty hay các Rioter cá nhân” và sẽ “chống lại chúng với sự quyết tâm cao nhất.”

CEO Riot cũ bị tố cáo quấy rối tình dục trợ lý nhưng không có bằng chứng xác thực - Gamelade

Sau khi thông báo được đưa ra, Laurent đã chia sẻ một tin nhắn ngắn trên X (trước đây là Twitter), bày tỏ sự “nhẹ nhõm” khi mọi chuyện đã kết thúc và anh sẽ cân nhắc những bước đi tiếp theo. Riot cho biết vụ kiện vô lý này đã “ảnh hưởng tiêu cực đến Riot và các đội của chúng tôi, đồng thời gây ra nhiều đau khổ cho gia đình Nicolo”. Công ty khẳng định sẽ hỗ trợ Laurent trong mọi “biện pháp pháp lý tiềm năng” mà anh có thể thực hiện.

Kết luận của vụ kiện phản ánh những phát hiện từ cuộc điều tra do một bên thứ ba thực hiện, mà Riot đã ủy quyền để xem xét cáo buộc ban đầu. Theo đó, Sharon O’Donnell, cựu trợ lý điều hành, đã bị cách chức không phù hợp vào năm 2020 và Laurent đã có các hành vi và phát ngôn mang tính chất tình dục với bà trong khoảng thời gian công tác tại công ty. O’Donnell cũng kiện để đòi bồi thường chi phí y tế, lương bị mất và các thiệt hại khác mà cô phải chịu trong thời gian làm việc tại công ty.

Ban lãnh đạo của Riot đã lập ra một ban ủy ban đặc biệt vào đầu năm 2021 và đã kết luận rằng Laurent không có tội vì không có bằng chứng nào chứng minh Laurent đã có hành vi quấy rối, phân biệt đối xử, hoặc trả đũa nguyên đơn. Tuy nhiên, vụ kiện vẫn được đưa ra trọng tài và cuối cùng đã được giải quyết sau ba năm kể từ lúc đệ đơn.

Với sự hỗ trợ của Riot, Laurent ban đầu giữ vị trí CEO sau khi vụ kiện được công khai cho đến khi ông rời đi vào tháng 5 năm 2023, lựa chọn từ bỏ để tập trung vào gia đình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời