Cha đẻ Bioshock hé lộ thêm về dự án độc đáo Judas đang được hoàn thiện

Cha đẻ Bioshock hé lộ thêm về dự án độc đáo Judas đang được hoàn thiện

Đã 10 năm kể từ BioShock Infinite và nhà sáng tạo Ken Levine vẫn chưa hoàn thành dự án tiếp theo là Judas. Nhưng trò chơi đang tiến gần hơn, bằng chứng là sự xuất hiện gần đây của nó trong các đoạn trailer và bây giờ là một bản marketing beat, nơi những người được chọn như người dẫn chương trình Game Awards Geoff Keighley đã chơi thử nó trong vài giờ.

Cha đẻ Bioshock hé lộ thêm về dự án độc đáo Judas đang được hoàn thiện

Bề ngoài thì đây là một trò chơi BioShock nhưng không theo đúng tên gọi, với lối chơi bắn súng và sức mạnh nguyên tố trong bối cảnh vũ trụ thay thế lập dị. Và đây về cơ bản là những gì các đoạn trailer cho chúng ta thấy về trò chơi cho đến nay.

Bây giờ, Levine đã thảo luận về việc tất cả những điều này phù hợp như thế nào với mong muốn lâu dài của ông ấy là tạo ra một trò chơi từ “Lego tường thuật” – nói nôm na là từ các phần được chế tác thủ công được kết hợp khác nhau mỗi lần bạn chơi.

Điều cơ bản là bạn vào vai Judas, người phụ nữ tóc dài trắng xuất hiện thoáng qua trong các đoạn trailer trước đó, trên một con tàu vũ trụ cỡ thành phố đang rơi có tên Mayflower. Cô ấy bắt đầu trò chơi bằng cách chết, nhưng có thể “in lại” bản thân mình để trở lại cuộc sống, đây dường như là một quá trình không khác gì Vita-Chambers của BioShock.

Trải nghiệm cốt lõi của Judas – và cách trò chơi thích ứng với mỗi lần chơi – sẽ là các hình chiếu kỹ thuật số của ba nhân vật khác mà bạn có thể liên minh ở các mức độ khác nhau: một nhân vật cảnh sát trưởng tên Tom, do diễn viên điện ảnh Troy Baker thủ vai, một phụ nữ tên Nefertiti và một cô gái tên Hope.

Cách bạn trải nghiệm câu chuyện của họ và cách họ phản ứng với Judas sẽ phụ thuộc vào hành động của bạn và cách bạn khám phá thế giới phi tuyến tính của trò chơi – tương tự như cách hệ thống Nemesis của Shadow of Mordor phản ứng với người chơi, Keighley nói.

Cha đẻ Bioshock hé lộ thêm về dự án độc đáo Judas đang được hoàn thiện

Chọn thực hiện nhiệm vụ cho một trong những nhân vật này sẽ thay đổi cách nhìn của hai người còn lại đối với bạn – đến mức họ có thể xuất hiện để phá hoại tiến trình của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ không thể giữ cân bằng giữa họ và phải chọn phe.

Keighley mô tả sự kết hợp giữa hành động của người chơi và cách bạn phản ứng với ba nhân vật lần lượt là một tập hợp các biến phức tạp, nhưng thừa nhận thành công của việc này là điều chỉ có thể đánh giá được khi trò chơi hoàn thành và sự phức tạp thực sự của nó được tiết lộ.

Một lần nữa, vẫn chưa có thông tin về ngày phát hành, nhưng theo dự đoán Judas sẽ ra mắt trong năm tài chính này tức là trước tháng 4 năm 2025.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời