Cha đẻ của Dragon Ball vừa qua đời ở tuổi 68

Cha đẻ của Dragon Ball vừa qua đời ở tuổi 68

Akira Toriyama, cha đẻ của Dragon Ball (7 Viên Ngọc Rồng) vừa qua đời ở tuổi 68.

Cha đẻ của Dragon Ball vừa qua đời ở tuổi 68

Hẳn ai ai cũng quen thuộc với bộ manga và anime 7 Viên Ngọc Rồng huyền thoại, khi mà nó là một phần không thể thiếu đối với tuổi thơ của không ít người. Lần đầu được tạo ra từ năm 1985 đến nay, sức ảnh hưởng văn hóa khủng khiếp của Dragon Ball vẫn chưa hề suy giảm, nhất là khi cả những ai không xem hay quan tâm đến nó khả năng cao cũng biết về nó.

Bởi vậy mà cộng đồng những người hâm mộ Dragon Ball và yêu mến văn hóa Nhật Bản đã vô cùng đau sót khi nhận được tin cha đẻ của thương hiệu này, Akira Toriyama vừa đột ngột qua đời ở tuổi 68. Theo đó tài khoản Twitter của Dragon Ball, đã vừa chính thức xác nhận thông tin. Nguyên nhân tử vong của tác giả là do đông máu não.

Akira Toriyama được thông báo qua đời từ hôm 1/3 vừa qua, tuy nhiên đến hôm 7/3 này thì thông tin về sự ra đi của ông mới chính thức được công bố. Ông cũng được thông báo là còn đang thực hiện dang dở nhiều dự án mới trước khi đột ngột qua đời.

Dragon Ball được coi là một trong những thương hiệu giải trí đắt giá và có ảnh hưởng nhất từ trước đến nay, khi mà tác động của nó đến văn hóa đại chúng vẫn có thể được cảm nhận cho đến tận bây giờ với vô số các sản phẩm như phim và game khác được truyền cảm hứng. Bên cạnh Dragon Ball thì Akira Toriyama cũng nổi tiếng với Dr. Slump, Dr. Mashirito – Abale-cham,… cùng các tựa game như Dragon Quest, Blue Dragon hay Chrono Trigger cũng có sự tham gia cả ông.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời