Cha đẻ Fallout lên tiếng bảo vệ loạt phim truyền hình trước phản ứng tiêu cực từ một số fan

Cha đẻ Fallout lên tiếng bảo vệ loạt phim truyền hình trước phản ứng tiêu cực từ một số fan

Trước việc nhiều fan phản ứng tiêu cực về vấn đề lore trong phim truyền hình Fallout, cha đẻ loạt game đã lên tiếng bảo vệ phim.

Cha đẻ Fallout lên tiếng bảo vệ loạt phim truyền hình trước phản ứng tiêu cực từ một số fan

Loạt phim truyền hình Fallout dựa theo loạt game cùng tên Bethesda được phát sóng những ngày qua đã nhận được những phản vô cùng tích cực, đặc biệt là từ các game thủ. Tuy nhiên không ít game thủ là fan cứng của dòng game nhập vai này từ những phiên bản đầu tiên tỏ ra không hài lòng với việc lore cùng dòng thời gian của phim và game có những sự bất đồng nhất định.

Mới đây thì Tim Cain, cha đẻ dòng game Fallout bên cạnh việc khen ngợi hết lời loạt phim cũng đã lên tiếng bảo vệ nó. Theo ông thì việc lore lệch nhau trong các thương hiệu lớn là không thể tránh khỏi.

“Không có lịch sự kiện cụ thể để bạn liên hệ. Có lẽ đó chỉ là cách kể chuyện không đáng tin cậy (unreliable narrators). Fallout vốn có lịch sử trong nhiều game mà có những nhân vật nói gì đó không đúng sự thật.”

Một vấn đề nữa đó là mạch truyện chính thống của game. Theo đó các game Fallout luôn có vô số kết thúc khác nhau, vậy nhưng với phim thì chỉ có một, vậy thì kết nào vớt mỗi game mới là kết thực. Tim Cain cho biết ông không chắc những người thực hiện loạt phim sẽ xử lý thế nào, nhưng ông rất hào hứng với tương lai của nó.

Sự bất đồng về chi tiết cốt truyện là khá phổ biến trong các thương hiệu lớn, điển hình MCU khi các phim sau thường có chi tiết cốt truyện trái ngược với trong các phim trước đó. Chính bản thân loạt game Fallout cũng hay gặp điều tương tự, đặc biệt là sau khi Bestheda có được thương hiệu này và tung ra Fallout 3, tạo ra nhiều thông tin lệch nhau với các game trước đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời