Cha đẻ Manor Lords muốn sửa lỗi bằng cách… chuyển game lên Unreal Engine 5

Cha đẻ Manor Lords muốn sửa lỗi bằng cách… chuyển game lên Unreal Engine 5

Trưởng nhóm phát triển Manor Lords có thể đã bỏ qua lỗi “hỗn loạn hươu nai” trong game, nhưng lý do là vì anh ấy đang bận nâng cấp công cụ xây dựng thành phố ăn khách này lên một engine tân tiến hơn – Unreal Engine 5.

Cha đẻ Manor Lords muốn sửa lỗi bằng cách… chuyển game lên Unreal Engine 5

Manor Lords nghiễm nhiên là một trong những thành công lớn nhất của hệ thống Early Access trong năm nay, tính đến tháng trước đã bán được hơn 2 triệu bản. Vì game vẫn đang trong quá trình phát triển tích cực, Greg Styczeń – người tạo ra Manor Lords và gần như là nhà phát triển duy nhất – đã liên tục tung ra các bản cập nhật, nhưng bản cập nhật mới nhất dường như đã bỏ sót một lỗi khiến một số hươu nai trong game không di cư đúng cách.

Tuy nhiên, sự lười biếng của hươu nai sẽ tiếp tục trong tương lai gần, vì Styczeń đang chuyển hướng chú ý từ việc di cư của hươu nai sang việc di cư cả con game lên engine mới.

Cha đẻ Manor Lords muốn sửa lỗi bằng cách… chuyển game lên Unreal Engine 5

Styczeń giải thích trong một ghi chú trên Discord của Manor Lords: “Mặc dù đã bỏ sót lỗi di cư hươu nai trong bản build mới nhất (rất xin lỗi!), tôi đã quyết định giữ nguyên phiên bản hiện tại lâu hơn và tiến hành chuyển sang Unreal Engine 5 ngay bây giờ. Chúng tôi đang được nửa chặng đường, chỉ cần giải quyết một vài vấn đề… Nhưng bây giờ, vì ML sẽ sử dụng UE5, game lại có hỗ trợ engine chính thức và điều đó bao gồm khả năng đồng thời làm việc trên các bản port cho console mà không gặp phải trở ngại từ các SDK console lỗi thời.”

“Những vấn đề engine khó chịu” như đường xá nhấp nháy và sự cố treo máy thỉnh thoảng do lỗi bộ nhớ cũng dường như đã được khắc phục trong quá trình chuyển sang Unreal Engine 5.

Ngoài việc chuyển sang Unreal Engine 5, nhà phát triển Manor Lords trước đây đã bày tỏ mong muốn ẩn mình vào “hang ổ dev” và “cuối cùng cũng thêm một số tính năng mới” vào game. Những tính năng mới này có thể là gì thì chưa ai biết, nhưng bệnh dịch hạch bubonic được game thủ yêu cầu nhiều chắc chắn sẽ không có mặt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời