Chàng game thủ lập kỷ lục phá đảo Pokémon nhanh nhất thế giới bị cấm vì gian lận

Chàng game thủ lập kỷ lục phá đảo Pokémon nhanh nhất thế giới bị cấm vì gian lận

Đang từ đỉnh cao, Jadiwi lao xuống vực chỉ sau ít ngày chỉ vì bị nghi ngờ khi đang chơi Pokémon RED.

Đang từ đỉnh cao, Jadiwi lao xuống vực chỉ sau ít ngày

Trong cộng đồng game thủ Pokemon thế giới, Speedrun (chạy tốc độ) là một bộ môn được nhiều người yêu thích. Người chơi sẽ cố gắng hoàn thành trò chơi trong thời gian ngắn nhất có thể. Kỷ lục phá đảo Pokemon Red nhanh nhất thế giới hiện thuộc về Jadiwi, với thời gian 1 giờ 27 phút 2 giây.

Tuy nhiên, kỷ lục này đã bị hủy bỏ vào ngày 1 tháng 1 năm 2024. Nguyên nhân là vì Jadiwi bị phát hiện gian lận. Anh ta đã sử dụng phần mềm mô phỏng để ghép nhiều lần chạy qua các bản lưu khác nhau, từ đó rút ngắn thời gian chơi.

Đang từ đỉnh cao, Jadiwi lao xuống vực chỉ sau ít ngày

Trước khi kỷ lục bị hủy bỏ, Jadiwi đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng game thủ. Anh ta được coi là một trong những game thủ Pokemon xuất sắc nhất thế giới. Tuy nhiên, sự việc gian lận đã khiến Jadiwi nhận phải vô số chỉ trích. Anh ta bị loại khỏi tất cả các bảng xếp hạng Speedrun Pokemon và bị cộng đồng game thủ tẩy chay.

Câu chuyện của Jadiwi là một bài học cho tất cả những người chơi Speedrun. Hãy chơi công bằng, tôn trọng những quy định của cộng đồng để tránh bị tẩy chay và mất đi sự tôn trọng của mọi người.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời