Charger: Dễ headshot nhưng khó kiếm trong Helldivers 2 sau cập nhật mới

Charger: Dễ headshot nhưng khó kiếm trong Helldivers 2 sau cập nhật mới

Sau gần một tháng khiếu nại từ cộng đồng và ghi chú bản vá, vấn đề Terminid của Helldivers 2 cuối cùng đã được giải quyết. Ở mức độ khó cao nhất của trò chơi, Divers không còn phải lo lắng về lũ bọ giáp nhiều như trước đây.

Charger: Dễ headshot nhưng khó kiếm trong Helldivers 2 sau cập nhật mới

Kể từ khi ra mắt game, những lời phàn nàn lớn nhất từ cộng đồng Helldivers 2 liên quan đến Charger và Bile Titan trên các hành tinh Terminid. Những kẻ thù khổng lồ, bọc thép này chịu trách nhiệm cho nhiều mạng chơi bị hạ gục trong suốt tháng đầu tiên của trò chơi. Và ở những cấp độ khó hơn, chúng biến thành từ boss thành thường như Scavenger, khiến độ bền và sát thương của chúng luôn hiện hữu trong các nhiệm vụ.

Charger: Dễ headshot nhưng khó kiếm trong Helldivers 2 sau cập nhật mới

Nhờ bản vá 1.000.102 ra mắt vào ngày 12 tháng 3, giờ đây bạn sẽ khó bị áp đảo hơn bởi những con bọ titan khổng lồ này. Yếu tố chống bọ đầu tiên được giới thiệu là giảm tỷ lệ xuất hiện của chúng trên mức khó từ Bảy đến Chín. Các cấp độ khó nhất của trò chơi đã thay thế một số điểm sinh Charger và Titan bằng kẻ thù yếu hơn – Hunter, Warrior, v.v. Điều này có nghĩa là bạn cần ít thời gian hơn để diều một Titan và có nhiều thời gian hơn để dọn sạch vô số kẻ thù nhỏ dưới chân mình.

Đây không hẳn là một đợt nerf mạnh đối với Terminid mà là một sự thay đổi chủ đề – rốt cuộc, sẽ có nhiều bọ nhỏ bò khắp người bạn hơn là những con bọ khổng lồ. Nó cũng cải thiện tính hữu dụng của các lựa chọn dọn dẹp đám đông như Bom Cụm Đại Bàng và Tấn Công Trực Diệt, vốn không thể chống lại kẻ thù bọc thép spam. Và những cú Làm Chậm của Hunter không khiến Charger và Titan ít nguy hiểm hơn, ngay cả khi chúng ít hơn.

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì thay đổi với những kẻ thù chân dài này. Các nhà phát triển nhận thấy chiến lược bắn vào giáp chân và sau đó tiêu diệt Charger qua phần đùi lộ ra thay vì các điểm yếu rõ ràng hơn trên cơ thể chúng. Đó sẽ không còn là chiến lược thống trị – đầu của Charger giờ đây là mục tiêu headshot dễ dàng hơn nhiều đối với các loại vũ khí nổ, chẳng hạn như Súng Không giật và chống tăng dùng một lần. Điều này thực sự nâng cấp những súng phóng tên lửa khó sử dụng này vì việc có thể headshot những kẻ thù cồng kềnh ít hơn chạy xung quanh mang lại cho chúng một vị trí rất hữu ích. Súng Railgun và các tùy chọn xuyên giáp khác cũng có thể tiêu diệt đầu Charger dễ dàng hơn, nhưng đó không phải là những phát bắn hạ gục chỉ bằng một lần.

Bản vá không giảm máu của Charger – chỉ có đầu của chúng. Đừng mong đợi việc bắn vào mông chúng dễ dàng hơn hay bất cứ điều gì tương tự. Tuy nhiên, chân của chúng vẫn không thay đổi, vì vậy bạn vẫn có thể tiêu diệt một Charger bằng cách nổ tung ngón chân của nó.

Bản vá cũng đề cập đến một số vấn đề về Stratagem và UI. Automaton vẫn chưa được chỉnh sửa và lỗi khó chịu khiến Patriot Exosuit tự kích nổ khi quay người vẫn còn tồn tại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời