Chế độ Crucible của Destiny 2 được chỉnh sửa vào tháng sau

Chế độ Crucible của Destiny 2 được chỉnh sửa vào tháng sau

Destiny 2 đang thực hiện những bước đầu tiên hướng tới trải nghiệm PvP được cải thiện.

Chế độ Crucible của Destiny 2 được chỉnh sửa vào tháng sau

Ngay từ khi giới thiệu các sáng kiến ​​như Crucible Labs, việc PvP của Destiny 2 sẽ một ngày nào đó được làm lại toàn diện là điều không thể tránh khỏi. Bước đầu tiên trên hành trình đó đến với Bản cập nhật 7.3.5 vào ngày 5 tháng 3, nơi mọi thứ từ máu của người chơi đến nền kinh tế đạn dược đều được thay đổi.

Bản cải tạo sandbox sắp tới của Crucible đã được tiết lộ trong blog This Week in Destiny vào ngày 15 tháng 2, nơi Đội tấn công PvP – được thành lập vào năm ngoái – đã vạch ra một bộ cập nhật được xây dựng để giải quyết “một số nguyên nhân gốc rễ” đang góp phần vào trải nghiệm PvP mà họ thừa nhận hiện đang phải đối mặt với “một số vấn đề”.

Chế độ Crucible của Destiny 2 được chỉnh sửa vào tháng sau

Bungie cho biết: “Triệu chứng của những vấn đề này ảnh hưởng đến người chơi trên khắp bảng xếp hạng kỹ năng, từ những cựu chiến binh 2.000 giờ đến New Lights, vì vậy điều quan trọng là chúng tôi phải bắt đầu giải quyết chúng tốt nhất có thể.” Với suy nghĩ đó, Strike Team đã liệt kê ba mục tiêu cho các bản cập nhật sắp ra mắt vào tháng tới.

Đầu tiên là mục tiêu giúp người chơi hiểu rõ hơn chuỗi sự kiện dẫn đến cái chết của họ trong một trận đấu. Khi sức mạnh leo thang ảnh hưởng đến Crucible và kỹ năng trung bình của cơ sở người chơi Destiny 2 được cải thiện, nó dẫn đến tần suất “giết chết không thể đọc” cao hơn khiến người chơi khó biết phải cải thiện ở đâu. Tương tự, nhóm có kế hoạch thay đổi hộp cát vũ khí để tính đến sự cải thiện tương tự về kỹ năng tổng thể của người chơi. Họ không chỉ muốn giảm số lượng tùy chọn “phần thưởng cao rủi ro thấp” mà người chơi có sẵn mà còn biến việc thành thạo vũ khí chính thành một mục tiêu đầy tham vọng.

Một trong những thay đổi lớn nhất mà điều này thúc đẩy là tăng đồng loạt máu của người chơi, từ 70 lên 100 – tăng 30 HP.

Bungie cho biết: “Chúng tôi có hai mục tiêu với việc tăng máu cho người chơi như sau,”. “Nó cung cấp cho chúng tôi nhiều chi tiết hơn để cân bằng các yếu tố sandbox hiện tại và tương lai của chúng tôi và cho phép chúng tôi giảm sức sát thương tương đối của nhiều yếu tố sandbox (ví dụ như lựu đạn và sát thương bắn vào thân) cùng một lúc và trên toàn thế giới.”

Thời gian hồi phục của khả năng cũng bị ảnh hưởng bởi hình phạt riêng cho PvP. Bắt đầu với Bản cập nhật 7.3.5, thời gian hồi phục của cận chiến, lựu đạn và khả năng lớp sẽ bị áp dụng hình phạt 15% trong Crucible. Thời gian hồi phục của Siêu năng lượng thậm chí còn bị ảnh hưởng nặng hơn, với hình phạt 20%. Tuy nhiên, không phải tin xấu hoàn toàn, vì cả cận chiến và Siêu năng lượng đều nhận được buff sát thương tương ứng là 16% và 31% để bù đắp cho việc tăng máu của người chơi và giảm thời gian hoạt động.

Do đó, điều đáng nói là lựu đạn không nhận được mức tăng sát thương tương tự, ngoại trừ Lựu đạn Arc Flux, nhận được buff sát thương 16%. Rất nhiều lựa chọn thông dụng sẽ cảm thấy yếu hơn nhiều khi bản cập nhật này ra mắt.

Vũ khí chính đang nhận được nhiều tinh chỉnh khác nhau để cân bằng lại giới hạn kỹ năng của chúng. Ngoại trừ cung, sát thương chí mạng của tất cả vũ khí chính sẽ được tăng lên. Bằng cách này, tốc độ tiêu diệt tối ưu sẽ gần như giữ nguyên, nhưng người chơi sẽ bị trừng phạt nhiều hơn đáng kể vì bắn vào thân, điều này chỉ được nhấn mạnh thêm bởi thực tế là súng lục và SMG cũng giảm sát thương bắn vào thân.

Chế độ Crucible của Destiny 2 được chỉnh sửa vào tháng sau

Súng đặc biệt và nặng cũng được cập nhật do thay đổi về máu của người chơi, với sát thương cơ bản của súng dò, shotgun, súng hợp nhất và giáo mác đều được tăng lên. Sát thương đạn của giáo mác được tăng 20% giống như các vũ khí đặc biệt khác trong danh sách, nhưng sát thương cận chiến của nó chỉ được tăng 16%. Trong khi đó, súng máy nhận được tăng sát thương tương tự 20% trong ô vũ khí nặng, trong khi súng phóng lựu hạng nặng – một mẫu vũ khí lâu nay thống trị PvP – sẽ bị giảm 5% sát thương nổ.

Tuy nhiên, có lẽ thay đổi lớn nhất mà người chơi cảm nhận được vào ngày 5 tháng 3 là về nền kinh tế đạn đặc biệt. Bungie cho biết: “Sau một thời gian thử nghiệm dài trong Crucible Labs, chúng tôi đã sẵn sàng đưa hệ thống đo đạn đặc biệt vào Crucible rộng hơn.”

Đối với những người không thử nghiệm thay đổi, bạn vẫn sẽ bắt đầu mỗi trận đấu với lượng đạn đặc biệt đủ để tiêu diệt 2 kẻ địch, nhưng bạn sẽ không còn hồi sinh với nhiều đạn hơn trong suốt trận đấu. Thay vào đó, đạn đặc biệt được trao thông qua hệ thống điểm – khi bạn đạt 100 điểm, tích lũy thông qua tiêu diệt, hỗ trợ và chơi theo mục tiêu, bạn sẽ nhận được thêm đạn.

Có một vài lưu ý cần nhớ. Giết người bằng vũ khí đặc biệt và nặng sẽ không cộng điểm vào đồng hồ đo, và đạn đặc biệt không còn rơi ra khi chết. Một khi bạn đã kiếm được đạn đặc biệt, nó sẽ là của bạn cho đến khi bạn sử dụng hết giữa các mạng sống và giữa các vòng đấu. Đây là một sự thay đổi đáng kể so với cách hoạt động của đạn hiện tại, không thể tránh khỏi việc chuyển sức mạnh trở lại việc sử dụng súng và rời khỏi khả năng, thay đổi nhịp độ trận đấu trên toàn bộ bảng.

Đây là một bước đi tổng thể mà Đội tấn công PvP của Destiny 2 dự định thực hiện sau đó với một số điều chỉnh nhỏ hơn khi bản cập nhật sandbox được đưa vào tay người chơi và phản hồi bắt đầu xuất hiện. Bản thân nó đã rất nhiều, nhưng nhóm cũng tiết lộ rằng sẽ có thêm nhiều thông báo xung quanh phần thưởng, điều chỉnh chế độ chơi và kết hợp trận đấu trong những tuần tới.

Với việc cập nhật này diễn ra vào ngày 5 tháng 3 cùng với các bản cập nhật cân bằng cụ thể ảnh hưởng đến một số yếu tố ngoại lai lớn nhất trong meta Crucible hiện tại, tháng tới hứa hẹn sẽ là một thời gian tuyệt vời cho người hâm mộ PvP của Destiny 2 sau nhiều năm còn mơ hồ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời