Những nhà phát triển của Activision Blizzard chia sẻ những câu chuyện kinh hoàng về Bobby Kotick sau khi CEO này rời bỏ công ty

Những nhà phát triển của Activision Blizzard chia sẻ những câu chuyện kinh hoàng về Bobby Kotick sau khi CEO này rời bỏ công ty

Những nhân viên của Activision Blizzard đã kể lại những trải nghiệm đáng sợ dưới thời CEO Bobby Kotick, người vừa mới rời vị trí này. Họ giờ đây mới có thể thoải mái chia sẻ mà không sợ phải gánh chịu hậu quả.

Bobby Kotick

Bobby Kotick – Getty Images

Lâu nay, mọi người đã biết rằng môi trường làm việc dưới thời Kotick không tốt. Cụ thể, Kotick từng liên quan đến vụ kiện quấy rối tình dục tại Blizzard, và trước đó, từ năm 2007, đã có vụ việc tương tự tại công ty máy bay riêng do ông thành lập. Bây giờ, những bí mật này đang được bật mí một cách mạnh mẽ.

Christina Pollock, một nhà văn, nhà phát triển, và lập trình viên đã từng làm việc trong dự án Call of Duty, đã chia sẻ trên Twitter về một số kinh nghiệm cá nhân của cô với Kotick. Cô nhớ lại một cuộc họp khẩn cấp mà mọi người đều sợ phát biểu. Nguồn ảnh: Activision

Câu chuyện này liên quan đến một lời đe dọa giết người mà Kotick đã đưa ra. Mặc dù Pollock không nói rõ, nhưng báo cáo của Business Insider năm 2021 đã tiết lộ về một lời đe dọa mà Kotick gửi cho một trợ lý qua thư thoại.

Mới đây, khi Overwatch 2 chuyển sang Steam vào tháng 8 và nhận nhiều đánh giá tiêu cực, Andy Belford, quản lý phát triển cộng đồng cấp cao của Blizzard, cho biết Kotick đã được cảnh báo về tình trạng này. Belford nói rằng mặc dù đã cảnh báo và yêu cầu thêm nguồn lực, Kotick đã từ chối và sau đó đổ lỗi cho trò chơi về việc giảm giá cổ phiếu của công ty.

Activision Blizzard đã trải qua nhiều khó khăn trong vài năm qua, và việc thay đổi lãnh đạo là điều cần thiết, bất kể kết quả của việc mua lại bởi Microsoft như thế nào. Hiện tại, vẫn chưa rõ ai sẽ là CEO mới, và liệu Kotick có tiếp tục ở trong ngành game hay không cũng chưa được quyết định.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời