Chủ tịch Square Enix xác nhận họ vẫn tiếp tục thực hiện các game vừa và nhỏ

Chủ tịch Square Enix xác nhận họ vẫn tiếp tục thực hiện các game vừa và nhỏ

Chủ tịch Square Enix, Takashi Kiryu, đã xác nhận rằng công ty vẫn đang phát triển các trò chơi “trung bình và nhỏ” bất chấp kế hoạch kinh doanh trung hạn mới được tiết lộ của công ty, trong đó nêu chi tiết kế hoạch chuyển hướng từ “số lượng sang chất lượng” và “phát hành thường xuyên các tựa game AAA trong các thương hiệu lớn của mình”.

Chủ tịch Square Enix xác nhận họ vẫn tiếp tục thực hiện các game vừa và nhỏ

Theo một loạt bài đăng trên Twitter của phóng viên @michsuzu (được Automaton dịch và GamesRadar+ xác minh bằng Google và DeepL), trong cuộc họp cổ đông gần đây, ông Kiryu được hỏi liệu kế hoạch kinh doanh mới của công ty có nghĩa là họ sẽ không phát triển các trò chơi độc lập (indie) nữa hay không. Ông ấy trấn an người hâm mộ rằng, nếu như “indie” được hiểu là các trò chơi “trung bình và nhỏ” thì đó vẫn là thứ mà công ty đang thực hiện.

Mặc dù hiện tại ông ấy không thể nêu tên bất kỳ tựa game cụ thể nào đang được phát triển, nhưng vị chủ tịch xác nhận rằng không chỉ có những trò chơi lớn, hoành tráng đang được lên kế hoạch, điều này khá thú vị, dù đôi chút bí ẩn. Dù sao đi nữa, chúng ta chắc chắn không thể mong đợi một lịch trình trò chơi chỉ bao gồm các phiên bản chính của Final Fantasy và Kingdom Hearts.

Chủ tịch Square Enix xác nhận họ vẫn tiếp tục thực hiện các game vừa và nhỏ

Bên cạnh đó, Square Enix cũng tích cực làm lại các game cũ của mình xen kẽ game AAA

Nói thêm một chút, ông Kiryu giải thích rằng trọng tâm là đảm bảo các trò chơi được phát hành vào thời điểm tốt nhất có thể, điều này có vẻ như liên quan đến toàn bộ ý tưởng “số lượng sang chất lượng”. Ông ấy không đưa ra bất kỳ ví dụ cụ thể nào, vì vậy định nghĩa về “thời điểm tốt” của ông có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau đối với một trò chơi, từ việc tránh xung đột với các bản phát hành lớn khác đến thời điểm ra mắt trong vòng đời của một thế hệ console. Tuy nhiên, điều này có vẻ như là thứ chúng ta có thể tìm hiểu được theo thời gian khi ngày càng có nhiều trò chơi Square Enix mới được phát hành.

Công bằng mà nói, khi phác thảo kế hoạch kinh doanh đầu năm nay, Square Enix không hề nói rằng các tựa game nhỏ hơn sẽ bị loại bỏ, ngay cả khi họ dường như tập trung rất nhiều vào các trò chơi AAA và các thương hiệu lớn.

Một trích dẫn quan trọng cho biết rằng công ty “sẽ phấn đấu để ra mắt thường xuyên, tập trung các nỗ lực phát triển và đầu tư vào các tựa game có tiềm năng to lớn được khách hàng yêu thích trong nhiều năm”, điều này hoàn toàn không giới hạn mọi thứ chỉ ở các tựa game lớn. Do đó, thật tuyệt vời khi nhận được xác nhận từ ông Kiryu rằng các trò chơi quy mô nhỏ hơn chắc chắn cũng là một phần trong tầm nhìn của công ty.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời