Chuột Mickey “dấn thân” vào thế giới kinh dị trong game Infestation 88

Chuột Mickey “dấn thân” vào thế giới kinh dị trong game Infestation 88

Infestation 88 hứa hẹn một trò chơi “hợp tác sinh tồn kinh dị, nơi bạn là một người diệt côn trùng”, bạn được giao nhiệm vụ tiêu diệt những phiên bản rùng rợn và đáng sợ của “nhân vật cổ điển và truyền thuyết đô thị”. Điểm nhấn táo bạo ở đây là sử dụng hình ảnh chú chuột Mickey thời kì đầu rõ ràng trong logo chính của trò chơi.

Chuột Mickey với thân hình đầy máu xuất hiện trong camera

Chuột Mickey với thân hình đầy máu xuất hiện trong camera

Việc hết hạn bản quyền của một tác phẩm nghệ thuật không hề rõ ràng, ngay cả sau 95 năm kể từ khi tạo ra. Mặc dù luật bản quyền của Mỹ trước đây cho phép bảo vệ hào phóng trong 55 năm, Disney đã thuyết phục Quốc hội gia hạn thêm 20 năm vào năm 1984. Đến năm 2004, họ lại xoay sở thêm hai thập kỷ từ các chính trị gia dễ tính, nhưng cuối cùng thì Đạo luật Bảo vệ Chuột Mickey cũng chính thức đi đến hồi kết. Tuy nhiên, Disney vẫn có vô số con đường pháp lý để ngăn chặn mọi người sử dụng và lạm dụng biểu tượng của họ.

Điều quan trọng nhất là chỉ có thiết kế im lặng, ban đầu của Mickey mới được giải phóng. Các phiên bản “hiện đại” hơn vẫn thuộc sở hữu của Disney, và việc phân biệt chúng sẽ khiến nhiều luật sư trở nên giàu có. Ngoài ra, không gì được tạo ra bằng Steamboat Mickey có thể vi phạm nhãn hiệu của Disney, nghĩa là mọi người không thể sử dụng tác phẩm để tạo ra bất cứ thứ gì có thể bị nhầm lẫn với sáng tạo riêng của Disney. Một lần nữa, nhiều luật sư sẽ bồn chồn trước viễn cảnh này.

Nhưng nếu có một điều mà khó tin Disney muốn tạo ra với Mickey, đó là sự kinh dị. Và chỉ trong vài giờ sau khi hết hạn bản quyền, cả một bộ phim và một trò chơi đã được công bố.

Nhà phát triển Nightmare Forge Games của Infestation 88 đang dựa vào những điều khoản pháp lý, gần như thách thức Disney cố gắng ngăn chặn họ. Cả trang Steam và trailer của trò chơi đều tuyên bố,

Trò chơi này được lấy cảm hứng từ những tác phẩm hiện thuộc phạm vi công cộng. Sản phẩm độc lập này không được ủy quyền, tài trợ hoặc xác nhận bởi bất kỳ tác giả gốc nào của các tác phẩm đó. Tất cả nội dung trong trò chơi này được sử dụng theo các hướng dẫn về phạm vi công cộng thích hợp và không liên kết, liên quan đến hoặc được xác nhận bởi bất kỳ chủ sở hữu trí tuệ hoặc nhãn hiệu hiện có nào.

Với phong cách Five Nights At Freddy’s dễ đoán, trailer chủ yếu cho thấy các góc nhìn camera an ninh và góc nhìn thứ nhất của một nhóm khám phá một nhà kho, sau đó là sự xuất hiện của một chú chuột Mickey trông gớm ghiếc.

Việc tiết lộ này đã khiến một số người dùng mạng xã hội suy đoán rằng “88” trong tựa game là một kiểu ám chỉ phản Do Thái. Chúng tôi đã liên hệ với nhà phát triển Nightmare Forge, họ giải thích rằng khi công bố, họ không hề biết về ý nghĩa liên quan đến Đức Quốc Xã của con số này, thay vào đó chỉ chọn nó đơn giản vì họ muốn một con số đối xứng để đại diện cho bối cảnh thập niên 1980 của trò chơi. Toàn bộ tuyên bố của họ như sau,

Trò chơi của chúng tôi được đặt trong bối cảnh những năm 1980, với năm 1988 được chọn đơn giản vì thiết kế đối xứng trong tác phẩm nghệ thuật của trò chơi. Do đó, 88 hoàn toàn đại diện cho năm 1988; không có ý nghĩa bổ sung nào khác. Chúng tôi đang trong quá trình chỉnh sửa tác phẩm nghệ thuật này để làm rõ chữ viết tắt, như thể hiện trong hình ảnh bên dưới. Nếu vẫn còn lo ngại, chúng tôi sẵn sàng thay đổi tên của trò chơi.

Phiên bản mới của logo game Infestation 88

Phiên bản mới của logo game Infestation 88

Trong khi đó, một bộ phim kinh dị dựa trên chú chuột mới được giải phóng cũng đã nhận được trailer. Đi theo bước chân của Blood and Honey dựa trên Winnie the Pooh kinh khủng, Mickey’s Mouse Trap dự kiến ra mắt vào cuối năm.

Đoạn giới thiệu của bộ phim “Steamboat Willie: Killer Mouse” trông rất tệ. Nó có nhịp độ chậm chạp, thậm chí còn lấy lời thoại từ các bộ phim kinh dị như “Scream”. Tuy nhiên, bộ phim này không phải là một dự án nghiêm túc. Đạo diễn Jamie Bailey mô tả bộ phim là “lố bịch”.

Ông nói: “Ý tôi là Chuột Mickey của Steamboat Willie đang giết người. Chúng tôi đã thực hiện nó và rất vui khi làm điều đó và tôi nghĩ nó đã thể hiện được.”

Ngoài ra, còn có một trò chơi khác dựa trên kỷ nguyên Steamboat Willie, có tên là “Mouse” của Fumi Games. Trò chơi này là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất hoạt hình theo phong cách những năm 1920.

Kể từ ngày 1 tháng Giêng, bản quyền đã không còn hiệu lực, mở ra cánh cửa cho hàng loạt tác phẩm phái sinh táo bạo, với điều kiện duy nhất là chúng không được phạm phải những “giới hạn” của Disney.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời