Chuyển hướng bất ngờ của Ace Attorney: Từ 2D sang 3D

Chuyển hướng bất ngờ của Ace Attorney: Từ 2D sang 3D

Seri game Ace Attorney bất ngờ chuyển sang đồ họa 3D sau khi nhận được sự “tiếp sức” từ game Professor Layton.

Chuyển hướng bất ngờ của Ace Attorney: Từ 2D sang 3D - Nguồn ảnh: Capcom

Nguồn ảnh: Capcom

Ace Attorney ảnh hưởng từ thành công của Professor Layton

Seri game Ace Attorney đã khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ khi chuyển sang sử dụng đồ họa 3D sau nhiều năm gắn bó với phong cách 2D quen thuộc. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Kenichi Hashimoto, nhà sản xuất của bộ ba Ace Attorney: Trilogy sắp ra mắt, đã chia sẻ câu chuyện thú vị đằng sau quyết định này.

Theo ông Hashimoto, ban đầu, đội ngũ phát triển không có kế hoạch chuyển sang 3D cho phần game Apollo Justice. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi sau khi tựa game crossover Professor Layton vs. Phoenix Wright: Ace Attorney ra mắt vào năm 2012. Thành công của Professor Layton vs. Ace Attorney, cùng với sức mạnh của phần cứng Nintendo 3DS, đã khiến đội ngũ phát triển nhận ra tiềm năng của đồ họa 3D.

“Chúng tôi đã thử nghiệm phong cách đồ họa 3D mô phỏng theo 2D và kết quả vượt ngoài mong đợi,” ông Hashimoto nói. “Do đó, Phoenix Wright: Ace Attorney – Dual Destinies, ra mắt vào năm 2013, chính là tựa game Ace Attorney đầu tiên sử dụng đồ họa 3D.”

Không chỉ Ace Attorney, Professor Layton cũng “lên 3D”

Tương tự như Ace Attorney, seri Professor Layton cũng chuyển sang sử dụng đồ họa 3D sau tựa game crossover. Sau đó, Level-5, nhà phát triển của Professor Layton, đã áp dụng đồ họa 3D cho tất cả các game của họ trên Nintendo 3DS. Mới đây, sau 7 năm kể từ phần game cuối cùng, chúng ta sẽ được chào đón một cuộc phiêu lưu 3D hoàn toàn mới của bộ đôi Layton và Luke mang tên Professor Layton and the New World of Steam.

Trilogy mới của Apollo Justice sắp ra mắt

Bộ ba Ace Attorney: Trilogy, bao gồm các phần Apollo Justice: Ace Attorney, Ace Attorney: Dual Destinies và Ace Attorney: Spirit of Justice, sẽ chính thức ra mắt vào ngày 25 tháng 1 năm 2024 trên các nền tảng Nintendo Switch, PS4, Xbox One và PC.

Hãy cùng đón chờ những cuộc phiêu lưu mới đầy hấp dẫn của Ace Attorney và Professor Layton trong thế giới 3D!

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời