Cid Highwind của Final Fantasy 7 Rebirth là một con dao hai lưỡi

Cid Highwind của Final Fantasy 7 Rebirth là một con dao hai lưỡi

Thế giới đã thay đổi nhiều kể từ năm 1997, và điều đó đồng nghĩa với việc một số phần của Final Fantasy 7 kinh điển đã có những thay đổi đáng kể trong Final Fantasy 7 Rebirth, đặc biệt là Cid.

Cid Highwind của Final Fantasy 7 Rebirth là một con dao hai lưỡi

Cid Highwind là một trong những nhân vật mà người hâm mộ háo hức được gặp lại khi Final Fantasy 7 Rebirth ra mắt. Mặc dù hắn ta chắc chắn không nổi tiếng bằng Vincent Valentine hay Yuffie Kisaragi, nhưng một số người chơi Final Fantasy 7 Rebirth lại yêu thích những gì anh mang lại. Tuy xuất hiện trong game, anh lại đóng vai trò phụ so với Yuffie và Cait Sith, chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển cho dàn nhân vật chính. Tuy nhiên, sự hiện diện của Cid trong FF7 Rebirth vẫn phục vụ một mục đích khá quan trọng.

Cid trong Final Fantasy 7 đã thay đổi nhiều so với bản gốc. Về lối chơi, Cid vẫn là người lái tàu bay Tiny Bronco, nhưng cốt truyện của anh đã được thay đổi hoàn toàn. Cid giờ đây điều hành dịch vụ máy bay cho những người gửi tín hiệu khói, và có mục đích mới liên quan đến quá khứ của anh với mẹ Aerith. Những thay đổi này có thể khiến người hâm mộ cũ cảm thấy khác biệt, nhưng cũng có thể mang đến những trải nghiệm mới mẻ.

Những thay đổi của Cid Highwind trong Final Fantasy 7 Rebirth có ưu nhược điểm

Cid Highwind của Final Fantasy 7 Rebirth là một con dao hai lưỡi

Cid trong Final Fantasy 7 Rebirth mang theo nỗi ám ảnh di chuyển, bắt nguồn từ quá khứ đầy uất hận: Trước đây, Cid là một nhà khoa học đầy tham vọng, nung nấu ước mơ chinh phục vũ trụ trong chương trình quân đoàn vũ trụ Shinra. Khi sắp sửa thực hiện chuyến bay lịch sử, Shera – trợ lý của anh – đã liều mình sửa chữa hỏng hóc động cơ, chịu bỏng nặng. Cid buộc phải hy sinh ước mơ để cứu Shera, dẫn đến sự phẫn uất, oán trách và những lời nói cay nghiệt dành cho cô.

Cốt truyện mới phía sau Cid có vẻ bù đắp khoảng thời gian bị bỏ lỡ

Cid trong Final Fantasy 7 Rebirth có nhiều thay đổi so với bản gốc. Thay vì tập trung vào chương trình vũ trụ của Shinra, động lực chính của Cid giờ đây là mong muốn giúp đỡ Aerith. Anh từng mơ ước trở thành phi công khi gia nhập Shinra, nhưng chỉ được giao nhiệm vụ sửa chữa. Trong thời gian này, Cid có thể đã gặp mẹ của Aerith, Ifalna, và sự ra đi của bà khiến anh muốn bù đắp cho Aerith.

Sự thay đổi này khiến Cid trở nên nhân văn và đồng cảm hơn, đồng thời giúp nhóm di chuyển dễ dàng hơn trong phần còn lại của trò chơi. Cid cho nhóm đi đến Gold Saucer và trở thành phương tiện di chuyển chính của họ mà không yêu cầu bất cứ khoản phí nào.

Cid mất đi vẻ gai góc và dần trở nên điềm tĩnh

Cid trong phiên bản mới có nhiều thay đổi so với bản gốc. Một số người cho rằng Cid mới thô lỗ một cách khó chịu, trong khi một số khác lại thấy anh quá tử tế và thiếu đi sự độc đáo so với các Cid khác trong Final Fantasy. Cốt truyện mới về Cid và Ifalna phần nào bù đắp cho hành vi của anh với Shera trong quá khứ. Tuy nhiên, sự thay đổi này liệu có xứng đáng khi Cid dường như chỉ là một nhân vật gợi nhớ cho fan cũ mà không mang lại nhiều điều mới mẻ cho người chơi mới? Về mặt thời điểm, việc Cid chửi thề không còn bị kiểm duyệt như trước. Tuy nhiên, sự bực bội của anh đã phần nào giảm đi, khiến những lời chửi thề không còn gay gắt như trước. Dù vậy, vẫn còn khả năng phát triển cho tính cách của Cid trong phần thứ ba, nếu nó được ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời