Cities: Skylines 2 được bổ sung cập nhật làm mới nền kinh tế trong game

Cities: Skylines 2 được bổ sung cập nhật làm mới nền kinh tế trong game

Theo thông báo vào ngày 24 tháng 6, bản vá 1.1.5f1 cho Cities: Skylines 2 nhằm mục đích biến nền kinh tế trở nên “thách thức và minh bạch hơn”. Để đạt được điều này, nhà phát triển Colossal Order đã loại bỏ trợ cấp của chính phủ cho tất cả các thành phố. Bên cạnh đó, bảng điều khiển “Thuế và Dịch vụ” trong tab “Kinh tế” được mở khóa ở Mốc 1, trong khi bảng điều khiển “Sản xuất” được mở khóa ở Mốc 2.

Cities: Skylines 2 được bổ sung cập nhật làm mới nền kinh tế trong game

Tuy nhiên, tất cả những thay đổi này đi kèm với một cái giá tạm thời nhưng lớn: tỉ lệ tử vong trong thành phố của bạn sẽ tạm thời tăng lên. “Chúng tôi đã thay đổi thời điểm cư dân qua đời. Những thay đổi này giúp mang lại nhiều sự đa dạng hơn để bạn không phải đối mặt với tình trạng rất nhiều người cao tuổi cùng chết cùng một lúc. Nhưng để ngăn chặn những đợt sóng tử vong lớn trong tương lai, thành phố của bạn sẽ cần phải nói lời tạm biệt với một số cư dân hiện có,” Colossal Order viết.

Điều này nhằm khắc phục một vấn đề trong Cities: Skylines 2, nơi những người cùng độ tuổi chuyển đến thành phố cùng một lúc. Vì tất cả đều già đi với cùng tốc độ, họ cũng sẽ chết cùng một lúc, và con cái của họ cũng sẽ già đi và chết vào khoảng thời gian gần nhau. Đây là lý do khiến nhà phát triển Colossal Order phải tìm cách chống lại những “đợt sóng tử vong lớn trong tương lai” này.

Cities: Skylines 2 được bổ sung cập nhật làm mới nền kinh tế trong game

Chính sách “Nhập khẩu Dịch vụ Thành phố” hoàn toàn mới là một tính năng hoàn toàn mới cho Cities: Skylines 2, cho phép bạn bật hoặc tắt tính năng nhập khẩu các dịch vụ của thành phố. Chi phí nhập khẩu dịch vụ có thể bao gồm xe cứu thương, xe tang, xe cứu hỏa, xe rác và cảnh sát. Tất cả các khoản phí cho các dịch vụ nhập khẩu này sẽ tăng theo quy mô dân số của thành phố.

Ngoài ra, cũng có một số thay đổi về cách thức hoạt động của trường học, cụ thể là cơ hội tốt nghiệp trung học thực sự đã được tăng lên và người lớn có thể nộp đơn vào lại trường trung học nếu họ chưa từng tốt nghiệp. Tuy nhiên, giờ đây cũng có lượng rác thải được tạo ra từ học sinh, nhân viên, tù nhân, cư dân và người vô gia cư, đây không phải là điều tuyệt vời.

Cities: Skylines 2 được bổ sung cập nhật làm mới nền kinh tế trong game

Một thay đổi quan trọng khác là cách thức hoạt động của công nhân từ Kết nối Bên ngoài. Giờ đây họ không còn nộp thuế, không được tính vào tổng quan dân số hoặc lực lượng lao động, sẽ tìm kiếm việc làm mới thường xuyên hơn và cũng sẽ ít “được mong muốn” hơn so với công nhân cư trú trong chính thành phố.

Đây là bản vá cho Cities: Skylines 2 loại bỏ chủ nhà ảo, điều mà bạn có thể đã nghe nói đến trong vài tuần qua. Thay vì chủ nhà, tiền thuê nhà cho một bất động sản giờ đây được tính bằng cách cộng giá trị đất với loại khu vực nhân với cấp độ tòa nhà, sau đó nhân với diện tích lô đất, rồi lại nhân với hệ số diện tích. Khá phức tạp!

Tuy nhiên, điều phức tạp hơn nữa là các patch note tổng thể, bạn có thể đọc đầy đủ trên Steam. Các bản ghi này cực kỳ dài dòng, điều này có thể hiểu được khi bạn đang hoàn toàn xây dựng lại cách thức hoạt động của nền kinh tế.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời