Cities: Skylines 2 gặp lỗi nặng, xóa công trình sau khi gỡ DLC

Cities: Skylines 2 gặp lỗi nặng, xóa công trình sau khi gỡ DLC

Cities: Skylines 2 dường như vẫn chưa thoát khỏi vận đen khi mới đây, ngay cả bản mở rộng đầu tiên (DLC) cũng gặp sự cố nghiêm trọng. Để xoa dịu sự thất vọng của người hâm mộ, nhà phát triển đã quyết định miễn phí DLC này và gỡ bỏ trang cửa hàng của nó. Tuy nhiên, điều này lại dẫn đến một vấn đề mới: người chơi bị mất toàn bộ các khu nhà trong thành phố của họ.

Cities: Skylines 2 gặp lỗi nặng, xóa công trình sau khi gỡ DLC - Gamelade

Beach Properties, gói DLC trả phí đầu tiên cho Cities: Skylines 2, đã nhận được 96% đánh giá tiêu cực trên Steam do gặp nhiều lỗi và vấn đề. Sau vài tuần nỗ lực khắc phục, nhà phát triển Colossal Order đã quyết định chuyển DLC này thành miễn phí cho tất cả người chơi, đồng thời hoàn tiền đầy đủ cho những ai đã mua trước.

Tuy nhiên, nỗ lực thiện chí của họ lại dẫn đến một hậu quả nghiêm trọng: việc xóa trang cửa hàng của DLC đã khiến tài sản trong game hoạt động không chính xác, dẫn đến việc tòa nhà của người chơi bị xóa đột ngột.

Các tòa nhà trong DLC mới của game xây dựng thành phố Colossal Order đang gặp sự cố. Chúng xuất hiện dưới dạng khối màu xám đặc và hoạt động như nhà bỏ hoang, gây ra nhiều vấn đề cho người chơi. Vấn đề này đặc biệt ảnh hưởng đến những người chơi đã xây dựng toàn bộ thị trấn xoay quanh khu vực ven biển sử dụng DLC này. Họ lo lắng rằng họ sẽ không thể tiếp tục chơi game cho đến khi bản sửa lỗi được phát hành.

Trên Reddit, nhiều người chơi đã bày tỏ sự thất vọng và lo lắng về sự cố này. Một số người chơi cho rằng Colossal Order cần nỗ lực hơn để lấy lại lòng tin của cộng đồng.

Cities Skylines 2 rushes to delete “Worst Rated DLC on Steam”, proceeds to break base game.
byu/erbdylo ingaming

Cities: Skylines 2 đã vấp phải nhiều khó khăn kể từ khi ra mắt vào tháng 10 năm ngoái. Game thủ gặp phải tình trạng lag, giật ngón do hiệu suất kém ngay khi ra mắt, sau đó là sự trì hoãn phát hành trên console và công cụ mod, cùng với một bản DLC nhạt nhẽo. Tất cả những yếu tố này đã khiến Cities: Skylines 2 nhận về đánh giá “Trộn lẫn” trên Steam, với xu hướng “Hầu hết là tiêu cực” trong thời gian gần đây.

Thậm chí, DLC đầu tiên của game mang tên Beach Properties cũng nhận phải “cơn mưa” đánh giá tiêu cực với tỷ lệ 96% trên Steam, dẫn đến việc nó bị gỡ bỏ và hủy niêm yết khỏi cửa hàng.

Colossal Order thường xuyên cập nhật thông tin về tình trạng hiện tại của trò chơi và cam kết sẽ khắc phục mọi vấn đề. Tuy nhiên, người chơi vẫn chưa nhận thấy những cải thiện rõ rệt sau những lời hứa đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời