Cổ phiếu của Sony sụt giảm mạnh do PS5 đạt đỉnh tăng trưởng

Cổ phiếu của Sony sụt giảm mạnh do PS5 đạt đỉnh tăng trưởng

Cổ phiếu của Sony sụt giảm mạnh nhất kể từ 2022 do việc công bố PS5 đã đạt đỉnh mức độ tăng trưởng.

Cổ phiếu của Sony sụt giảm mạnh do PS5 đạt đỉnh tăng trưởng

Theo báo cáo từ Bloomberg, cổ phiếu của Sony đã sụt giảm tới 8,4% vào hôm thứ 5 vừa qua, kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 6,5% sau khi công ty công bố báo cáo tài chính mới đây. Trước đó Sony vốn mong đợi PS5 sẽ tiêu thụ được thêm 25 triệu máy cho đến thời điểm kết thúc năm tài chính 2023 vào tháng 3 tới, vậy nhưng giờ đây hãng phải rút con số dự kiến xuống còn 21 triệu máy.

Đồng thời bởi việc Sony dự kiến rằng doanh số bán ra của PS5 sẽ bắt đầu sụt giảm trong những năm tới, đặc biệt là khi theo hãng thì PS5 đã đạt đỉnh về độ tăng trưởng hiện nay và sẽ bắt đầu đi xuống từ giờ, bởi vậy các nhà đầu tư có vẻ bi quan về tương lai Sony PlayStation trong thời gian tới, dẫn đến sự sụt giảm mạnh giá cổ phiếu lần này. Đây cũng là mức giảm lớn nhất trong 2 năm qua của công ty.

Cổ phiếu của Sony sụt giảm mạnh do PS5 đạt đỉnh tăng trưởng

Nhà cố vấn chiến lược Amir Anvarzadeh của Asymmetric Advisors cho biết:

“Nếu nền tảng đã đạt đỉnh về độ tăng trưởng thì toàn cảnh có thể bi quan hơn chúng ta nghĩ cho việc kinh doanh game của hãng. Chúng ta từ lâu đã lo ngại việc Microsoft có nguồn tài chính khổng lồ và dịch Game Pass sẽ có thể gây rối loạn cho Sony.”

Cùng với đó là việc dù doanh thu tăng kỉ lục, việc lợi nhuận của Sony PlayStation ngày một mỏng đi rất nhiều cũng khiến các nhà đầu tư kém hài lòng. Bởi vậy các biện pháp cắt giảm chi phí cũng như mở rộng thị trường sang PC để nâng lợi nhuận đang được Sony nhìn nhận nghiêm túc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời