Cổ phiếu của Square Enix lao dốc sau khi công bố kết quả tài chính

Cổ phiếu của Square Enix lao dốc sau khi công bố kết quả tài chính

Cổ phiếu của Square Enix sụt giảm tới 16% sau khi công bố doanh thu đáng thất vọng của dòng game Final Fantasy.

Cổ phiếu của Square Enix lao dốc sau khi công bố kết quả tài chính

Với việc thiệt hại hơn 141 triệu USD do hủy bỏ dự án game và doanh thu của dòng game Final Fantasy đang cực kì kém khả quan, nhà phát hành Square Enix đang bị cho là lâm vào cuộc khủng hoảng mới. Và việc công bố các game của hãng sẽ phát hành đa nền tảng có vẻ đang không thể cứu vớt tình hình.

Theo đó tại sàn giao dịch chứng khoán Tokyo khi mở cửa giao dịch từ hôm nay, cổ phiếu của Square Enix đã lao dốc tới 15,95%, từ 6.268 yen xuống còn 5.268 yen. Với việc các game chủ lực của hãng như Final Fantasy 7 Rebirth, Final Fantasy 16 và Foamstars đều không đạt được doanh số đề ra, Square Enix dự kiến sẽ chỉ thu về lợi nhuận trước thuế (operating income) là 40 tỉ yen (khoảng 255 triệu USD) so với 57 tỉ yen (khoảng 364 triệu USD) như dự đoán trước đó trong năm tài chính này. Cổ phiếu của Square Enix lao dốc sau khi công bố kết quả tài chính

Cũng theo đó, lợi nhuận của hãng bị cho là giảm tới 70% so với năm trước đó, lí do là bởi việc hủy bỏ số nội dung và dự án game trị giá 141 triệu USD đã báo thời điểm trước.

Trước mắt Square Enix cho biết sẽ mạnh tay phát hành các game AAA của hãng đa nền tảng kể từ giờ, đồng thời giảm số game đầu ra để tập trung chất lượng cũng như yêu tiên phát triển trong nội bộ công ty thay vì outsource cho các đơn vị bên ngoài. Hãng cũng vừa triển khai một đợt cắt giảm nhân sự quy mô lớn với các đơn vị tại Mỹ và châu Âu bị ảnh hưởng nặng nhất.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời