Square Enix “tích cực theo đuổi” đa nền tảng sau khi Final Fantasy 7 Rebirth đuối doanh thu

Square Enix “tích cực theo đuổi” đa nền tảng sau khi Final Fantasy 7 Rebirth đuối doanh thu

Kế hoạch kinh doanh trung hạn mới của Square Enix được chia sẻ hôm nay cùng với báo cáo tài chính mới nhất, và sau tin tức về việc đánh giá lại hệ thống phát triển và từ bỏ 112 triệu bảng Anh cho các dự án đang được phát triển.

Square Enix “tích cực theo đuổi” đa nền tảng sau khi Final Fantasy 7 Rebirth đuối doanh thu

Chiến lược đa nền tảng là một phần trong động thái “đa dạng hóa các cơ hội kiếm tiền” và nhằm mục đích cho phép nhiều khách hàng hơn “thưởng thức các tựa game của chúng tôi liên quan đến các thương hiệu lớn và các tựa game AAA bao gồm các tựa game từ danh mục”.

Các bản phát hành lớn nhất của Square Enix trong những năm gần đây đã độc quyền cho PlayStation trên console, bao gồm Final Fantasy 7 Rebirth, Final Fantasy 16 và Forspoken, với các bản phát hành trên PC đi kèm hoặc đang được lên kế hoạch.

Mặc dù không có trò chơi cụ thể nào được xác định ở đây, nhưng điều này cho thấy một số trò chơi lớn nhất của công ty có thể xuất hiện trên Xbox trong tương lai – hoặc có lẽ là Switch 2. Ít nhất, trò chơi lớn nhất của Square Enix – Final Fantasy 14 – gần đây đã có mặt trên Xbox.

Chiến lược này sẽ “tối đa hóa doanh số kỹ thuật số của các trò chơi mới” cũng như “theo đuổi các sáng kiến ​​được thiết kế để thu hút người dùng PC” mà công ty coi là cơ hội tăng trưởng.

Sự chuyển đổi sang đa nền tảng cũng bao gồm các trò chơi di động, không chỉ phát hành trên iOS và Android mà có khả năng cả trên PC. Trò chơi gacha di động Final Fantasy Ever Crisis đã được lên kế hoạch phát hành trên Steam.

Square Enix cũng sẽ “tận dụng IP trên các định dạng media”, cho thấy các thương hiệu như Final Fantasy và Dragon Quest có thể được nhìn thấy nhiều hơn ngoài trò chơi.

Square Enix “tích cực theo đuổi” đa nền tảng sau khi Final Fantasy 7 Rebirth đuối doanh thu

Chuỗi phát triển mới của công ty sẽ chuyển từ số lượng sang chất lượng, cân bằng giữa tính sáng tạo của nhà phát triển với dữ liệu từ khách hàng và thị trường rộng lớn hơn. Các sản phẩm AAA sẽ được phát hành thường xuyên, trong khi “các tựa game tầm trung” sẽ ưu tiên lợi nhuận. Do đó, công ty sẽ “dám” tạo ra các thương hiệu mới, để ưu tiên “những hình thức phấn khích mới lạ” cân bằng với tiềm năng thu nhập.

Tất cả những điều này nhằm mục đích tập trung vào việc tạo ra “những trải nghiệm khó quên”, cách nói tiếp thị cho các trò chơi hay.

Vậy tại sao lại có tất cả những thay đổi này? Nó là do lợi nhuận giảm. Năm tài chính trước, doanh thu ròng từ mảng game tăng 1%, nhưng lợi nhuận từ mảng game giảm 38%.

Các trò chơi như Final Fantasy 16, Final Fantasy 7 Rebirth và Pixel Remasters đã thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng sự sụt giảm doanh thu theo từng năm của các trò chơi MMO và di động cộng với chi phí phát triển cao đã khiến lợi nhuận bị mất. Khoản lỗ 112 triệu bảng Anh cũng ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Không có doanh số cụ thể nào được đưa ra, nhưng Final Fantasy 7 Rebirth được cho là hoạt động không đạt kỳ vọng mặc dù là trò chơi lớn thứ tư ở Mỹ trong năm nay.

Các lĩnh vực khác hoạt động tốt hơn: chẳng hạn, lợi nhuận từ hàng hóa tăng 51%.

Square Enix “tích cực theo đuổi” đa nền tảng sau khi Final Fantasy 7 Rebirth đuối doanh thu

Vậy điều gì sẽ xảy đến tiếp theo với Square Enix? Sản phẩm sắp ra mắt gần nhất là bản mở rộng Final Fantasy 14 Dawntrail, có khả năng sẽ thúc đẩy lợi nhuận. Như đã báo cáo trước đây, đây là trò chơi có lợi nhuận cao nhất trong series, trong khi bản mở rộng trước đó Endwalker quá phổ biến nên trò chơi đã phải ngừng bán.

Sau đó, sẽ là bản phát hành Final Fantasy 16 trên PC và bản phát hành Final Fantasy 7 Rebirth trên PC dự kiến sau phiên bản Remake tương ứng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời