Có vẻ như TikTok sẽ thực sự bị ban tại Mỹ

Có vẻ như TikTok sẽ thực sự bị ban tại Mỹ

TikTok sẽ thực sự bị ban tại Mỹ nếu tổng thống Joe Biden kí xác nhận thông qua đạo luật.

Có vẻ như TikTok sẽ thực sự bị ban tại Mỹ

Những năm vừa qua, các nhà trách trách tại Mỹ đã cố tìm cách ban nền tảng video trực tuyến TikTok bởi các quan ngại về Trung Quốc, vậy nhưng đa phần không đạt được kết quả cuối cùng. Nhiều bang tại nước này hiện vẫn cấm thiết bị của chính phủ cài đặt hay sử dụng nền tảng này. Giờ đây có vẻ như lệnh ban TikTok sẽ thực sự được hiện thực hóa.

Theo đó Hạ viện Mỹ đã chính thức thông qua đạo luật mới về bảo vệ người dân Mỹ khỏi các ứng dụng của lực lượng thù địch tại nước ngoài. Với kết quả bỏ phiếu 352-65, đạo luật đã đạt đủ 2/3 số phiếu để tiến vào Thượng viện. Nều tiếp tục được thông qua, tổng thống Joe Biden cho biết sẽ kí xác nhận đạo luật này. Điều này cũng khá là thú vị bởi tổng thống Biden mới mở chiến dịch tái tranh cử vào năm 2024 này trên TikTok.

Có vẻ như TikTok sẽ thực sự bị ban tại Mỹ

Một khi đạo luật chính thức có hiệu lực 180 ngày sau khi được kí, công ty ByteDance sẽ bị cấm lưu hành ứng dụng này tại Mỹ. Các cửa hàng ứng dụng trực tuyến như App Store hay Google Play sẽ bị phạt nếu cố tình lưu truyền ứng dụng bị cấm. Các duy nhất để TikTok có thể được lưu hành trở lại đó là do một công ty Mỹ sở hữu, bởi vậy doanh nhân công nghệ Bobby Kotick, cựu CEO của Activision Blizzard được cho là đang có hứng thú trong việc thâu tóm nền tảng này.

Việc TikTok bị ban cũng sẽ có tác động không nhỏ đến tình hình kinh tế và văn hóa xã hội tại Mỹ khi nó hiện đang là nền tảng quan trọng với không ít tổ chức và cá nhân. Dù vậy việc nó bị ban sẽ tạo điều kiện cho các nền tảng video ngắn khác như Facebook hay Youtube trỗi dậy.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời