Cơn ác mộng năm 2024 mang tên game platformer giả danh N64

Cơn ác mộng năm 2024 mang tên game platformer giả danh N64

Mới bước vào năm 2024, một tựa game kinh dị mang tên Shipwrecked 64 núp sau vỏ bọc platformer thời Nintendo 64 đã làm cộng đồng game thủ dậy sóng.

Nguồn ảnh - Cogware Games

Nguồn ảnh: Cogware Games

Trên bề mặt, Shipwrecked 64 nghe như một tựa game nền tảng bị lãng quên từ cuối thập niên 90, chỉ tồn tại in ấn vỏn vẹn 1 tuần rồi biến mất. Câu chuyện hư cấu kể rằng một nhóm thợ mỏ dữ liệu tài ba đã tìm được một bản copy hiếm hoi sau nhiều thập kỷ và tung mã của nó lên mạng, cho phép những kẻ hoài niệm trải nghiệm lại cuộc phiêu lưu cổ điển của chú hải ly Bucky.

Tuy nhiên, sự thật trần trụi là Shipwrecked 64 là một game kinh dị mang phong cách “ngọt ngào ghê rợn” tự nhận mình là một “sản phẩm chân thực” trên trang Steam. Đừng để chú linh vật dễ thương hay đồ họa Polygon đánh lừa, game chứa những cảnh “máu me và bạo lực theo bản chất”. Ngoài ra, một số yếu tố trò chơi thực tế thay thế (ARG) yêu cầu bạn “tìm kiếm câu trả lời bên ngoài game” để gắn kết cộng đồng, tương tự như P.T.

Về cơ bản, lối chơi của Shipwrecked 64 tương tự như Super Mario 64 hoặc có thể là Conker’s Bad Fur Day – nếu bạn muốn tìm một chút “người lớn” hơn. Bạn nhảy, khám phá, thu thập vật phẩm và trò chuyện với các nhân vật thú hình khác. Nhưng giống như những game kinh dị ngụy trang khác – ví dụ như Doki Doki – những điều kỳ lạ có thể bất ngờ nhảy xổ vào bạn khi bạn không để ý. Trang Steam cũng đề cập đến “nhiều lớp, kết thúc và nhiều khu vực” trong game.

Điều hấp dẫn nhất đối với tôi là hai chế độ chơi: phiên bản được phục hồi, an toàn hơn ra mắt năm 2023 và bản in gốc năm 1997 bí ẩn bị rút khỏi các cửa hàng. Trang Steam cũng đề cập đến thứ gì đó gọi là “Controlled Decay”, thứ sẽ “dần dần phá hủy từng màn chơi tùy theo hành động của người chơi”.

Hiện tại, Shipwrecked 64 đang nhận được đánh giá “Rất tích cực” dựa trên hơn 100 đánh giá của người dùng Steam. Trò chơi kinh dị meta này chỉ có giá 6,70 bảng Anh/8 đô la Mỹ trên Steam.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời