Cộng đồng CoD chia rẽ trước quyết định gây tranh cãi: Xóa toàn bộ súng bắn tỉa khỏi chế độ Ranked Play của MW3

Cộng đồng CoD chia rẽ trước quyết định gây tranh cãi: Xóa toàn bộ súng bắn tỉa khỏi chế độ Ranked Play của MW3

Một bản cập nhật nhỏ cho MW3 vào ngày 13 tháng 2 đã loại bỏ tất cả súng bắn tỉa khỏi Ranked Play để tuân theo quy định của CDL, nhưng người chơi đang tranh cãi gay gắt về việc liệu đây có phải là quyết định đúng đắn hay không.

Cộng đồng CoD chia rẽ trước quyết định gây tranh cãi: Xóa toàn bộ súng bắn tỉa khỏi chế độ Ranked Play của MW3

Trong bản cập nhật mùa 2 của MW3, Treyarch đã xóa SVA 545, RAM-7, BP50, HRM-9, RAM-9XRK Stalker khỏi Ranked Play. Sau đó, các nhà phát triển tiếp tục “dứt điểm” trong bản cập nhật ngày 13 tháng 2 và hạn chế khẩu súng bắn tỉa còn lại duy nhất trong kho vũ khí. Bây giờ, MCW là khẩu AR duy nhất còn sót lại.

Đối với loại vũ khí duy nhất còn lại, người chơi SMG vẫn có 6 lựa chọn, nhưng bạn hiếm khi thấy bất kỳ tuyển thủ chuyên nghiệp hoặc người chơi Ranked Play nào sử dụng thứ gì khác ngoài Rival-9. Striker-9 có cơ hội trở thành một lựa chọn khả thi sau khi được tăng sức mạnh đáng kể trong bản cập nhật gần đây, nhưng mọi dấu hiệu cho thấy MW3 đang thu hẹp thành meta truyền thống với hai vũ khí, không có súng bắn tỉa, khiến cộng đồng CoD cạnh tranh bị chia rẽ.

Người chơi MW3 đặt câu hỏi về việc xóa tất cả súng bắn tỉa khỏi Ranked Play

Cộng đồng CoD chia rẽ trước quyết định gây tranh cãi: Xóa toàn bộ súng bắn tỉa khỏi chế độ Ranked Play của MW3

Người trong ngành CoD, CharlieIntel, xác nhận tất cả súng bắn tỉa đã bị hạn chế trong bản cập nhật MW3 mới nhất. Cộng đồng mạng tràn ngập phần bình luận với nhiều ý kiến trái chiều, từ vui mừng đến thất vọng, tranh luận về việc liệu lớp súng này có nên xuất hiện trong các trận Ranked Play hay không. Giám đốc sáng tạo của OpTic Gaming, Hitch, phàn nàn: “Spawn vào Highrise và Terminal mà không có sniper được thì chán ngắt. Chẳng hay ho tí nào đối với các tuyển thủ CoD chuyên nghiệp.”

Mặt khác, một bộ phận người chơi cho rằng súng bắn tỉa quá mạnh trong MW3, một vài vị trí cụ thể trên map gần như không thể chống lại bằng AR hoặc SMG. Một người dùng khác lưu ý: “Những map này không được thiết kế để có sniper. Trong SnD, một đội thực sự có thể khiến bạn loại bỏ một map vì có những vị trí có thể canh mọi làn đường, và với sức mạnh của sniper thì không thể đột phá một tay bắn tỉa giỏi.”

Nhiều thành viên cộng đồng đổ lỗi cho các tuyển thủ Call of Duty League, vì Ranked Play sử dụng cùng bản đồ và hạn chế vũ khí do các tuyển thủ chuyên nghiệp bầu chọn. Trong các trò chơi trước đó, như Modern Warfare 2, súng bắn tỉa được phép sử dụng trong các trận đấu cạnh tranh và đôi khi hữu ích cho các trận Đặt Bom.

Mùa giải CDL trước, người chơi không có cách nào để chống lại sniper khi lựu đạn khói bị cấm. Tuy nhiên, trong MW3, một người chơi có thể sử dụng lựu đạn khói trong các trận Đặt Bom, và trong Ranked Play, tất cả bốn người chơi có thể sử dụng lựu đạn khói nếu muốn. Điều này về mặt lý thuyết lẽ ra phải khiến súng bắn tỉa yếu hơn, nhưng nó không ngăn cản các tuyển thủ chuyên nghiệp GẠ class này khỏi CDL.

GA là viết tắt của “gentleman’s agreement” (thỏa thuận ngầm), đề cập đến vũ khí hoặc bản đồ mà các tuyển thủ chuyên nghiệp đồng ý loại bỏ. Người chơi CDL luôn có thể quyết định thêm các vật phẩm mới trở lại, nhưng hiện tại, người chơi súng bắn tỉa không có bất kỳ lựa chọn nào trong Ranked Play.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời