Cộng đồng Destiny 2 phản đối thay đổi PvP mới nhất sau khi Forerunner thống trị Trials

Cộng đồng Destiny 2 phản đối thay đổi PvP mới nhất sau khi Forerunner thống trị Trials

Hai tuần đầu tiên của Into The Light, Bungie đã thử nghiệm một hệ thống mới cho Trials of Osiris: hệ thống thùng đạn đặc biệt thay thế cho hệ thống thanh nạp hiện tại. Nhưng chỉ sau một tuần, người chơi Destiny 2 đã bày tỏ sự không hài lòng và mong muốn loại bỏ hoàn toàn hệ thống này.

Cộng đồng Destiny 2 phản đối thay đổi PvP mới nhất sau khi Forerunner thống trị Trials - Gamelade

Bungie ra mắt hệ thống thùng đạn mới trong Destiny 2, được quảng cáo là “không giới hạn”. Hệ thống này cung cấp bốn thùng đạn đặc biệt xuất hiện mỗi vòng đấu.

Thay đổi này tác động mạnh mẽ đến lối chơi. Nhiều đội bắt đầu sử dụng trang bị kép đặc biệt, tận dụng tối đa lượng đạn dồi dào. Súng lục Forerunner nổi lên thống trị bảng xếp hạng tiêu diệt theo Trials Report. Forerunner ghi nhận hơn 500.000 lượt tiêu diệt, bỏ xa các vũ khí đặc biệt khác. Một người chơi chia sẻ rằng đây là “tuần Trials tồi tệ nhất” họ từng trải qua do sự thống trị áp đảo của Forerunner. Hệ thống thùng đạn “vô hạn” mới dẫn đến sự thống trị của Forerunner trong Trials, gây ra nhiều tranh cãi và ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của một số người chơi.

Một người chơi trong chủ đề thảo luận về meta Trials hiện tại cho rằng Forerunner khiến súng lục (Hand Cannon) trở nên vô dụng. Mặc dù Igneous Hammer không dẫn đầu bảng xếp hạng tiêu diệt trước đây nhưng vẫn thường xuyên góp mặt top 5 cùng The Summoner và Prosecutor. Tuy nhiên, tỉ lệ sử dụng của nó giảm mạnh tuần này, có thể do nhiều người chơi chuyển sang trang bị kép đặc biệt khi meta dần định hình.

Comment
byu/mccl2278 from discussion
inCrucibleGuidebook

Cộng đồng Destiny 2 phản đối thay đổi PvP mới nhất sau khi Forerunner thống trị Trials - Gamelade

Cuối trận đấu thường xuyên xuất hiện đội 3 người chơi sử dụng chiến thuật Forerunner kết hợp Matador 64 hoặc Beloved. Họ tận dụng lượng đạn đặc biệt dồi dào từ hệ thống thùng đạn trên bản đồ. Chiến thuật này có khả năng giảm đi trong tuần tới khi hệ thống thùng đạn được điều chỉnh hạn chế hơn. Tuy nhiên, nó đã phần nào ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người chơi đối với hệ thống này.

Nhiều game thủ Destiny đang tranh luận về tính năng thanh nạp đạn đặc biệt mới. Một số người ủng hộ hệ thống này, cho rằng đây là một bước tiến so với hệ thống cũ. Tuy nhiên, nhiều người khác lại tỏ ra không hài lòng và kêu gọi Bungie quay lại hệ thống cũ.

Comment
byu/blacktip102 from discussion
inCrucibleGuidebook

Những người ủng hộ hệ thống mới cho rằng nó mang lại trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Việc không cần phải lo lắng về việc hết đạn cho vũ khí đặc biệt giúp họ tập trung vào trận chiến.

Tuy nhiên, những người phản đối lại cho rằng hệ thống mới khiến cho việc sử dụng vũ khí đặc biệt trở nên khó khăn hơn. Họ cho rằng việc phải chờ đợi thanh nạp đạn quá lâu khiến họ mất đi lợi thế trong giao tranh.

Went from double primary to double special in a week lol, I hope this pvp data is sufficient for Bungie to scrap the crates idea.
byu/SrslySam91 inDestinyTheGame

Tuần 2 thử nghiệm: Hệ thống thùng đạn mới giới hạn số thùng trên bản đồ từ 4 xuống 2. Khác với hiện tại, khi chết bạn sẽ không rớt đạn đặc biệt (nhưng vẫn mất đạn đang cầm). Mục tiêu là cân bằng hệ thống nạp đạn và giá trị hồi sinh. Hệ thống mới có thể mang lại trải nghiệm tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn loại bỏ hoàn toàn thùng đạn, đừng lo lắng, nạp đạn đặc biệt sẽ quay trở lại vào tuần 3.

Hiện tại, Bungie vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về những tranh luận này. Tuy nhiên, nhiều game thủ hy vọng rằng nhà phát triển sẽ lắng nghe ý kiến của họ và có những thay đổi phù hợp trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời