Cộng đồng Dota 2 kêu gọi thay đổi tiền thưởng TI 2024

Cộng đồng Dota 2 kêu gọi thay đổi tiền thưởng TI 2024

Cộng đồng Dota 2 đang yêu cầu Valve đưa lại Battle Pass ngập tràn vật phẩm trang trí cho The International hoặc cho phép họ đóng góp trực tiếp vào tiền thưởng, bất chấp việc lựa chọn này đã có sẵn trong TI năm ngoái.

Cộng đồng Dota 2 kêu gọi thay đổi tiền thưởng TI 2024

Bài đăng trên subreddit Dota 2 vào ngày 9 tháng 3 đã khơi dậy cuộc thảo luận sôi nổi về việc cải thiện quỹ giải thưởng TI 2023. Một người chơi đề xuất phương án mới nhằm góp phần ý nghĩa cho đấu trường chuyên nghiệp mà không phụ thuộc quá nhiều vào Valve. Theo thông lệ, Valve giữ lại 75% doanh thu từ Compendium 2023. Tuy nhiên, nhiều người chơi, bao gồm tác giả bài đăng, không hài lòng với giá trị nhận được từ sản phẩm này. Họ hy vọng Valve sẽ tìm kiếm hướng đi mới cho TI 2023.

Valve, please let us contribute meaningfully to the prize pool for this year’s TI
byu/mnOne inDotA2

Đề xuất của họ: Cho phép người hâm mộ đóng góp trực tiếp vào tiền thưởng và giúp trang trải chi phí cho chính giải đấu, nhưng nếu Compendium năm ngoái không đủ chứng minh, thì rõ ràng chỉ có một bổ sung mới có thể giúp tiền thưởng đạt được như xưa – đó là vật phẩm trang trí. “[Battle Pass] và Compendium cũ chỉ hoạt động hiệu quả nhờ các bộ item; game thủ trung bình không quan tâm đến đấu trường chuyên nghiệp,” một người hâm mộ cho biết.

Comment
byu/mnOne from discussion
inDotA2

Một người khác nhắc đến doanh số bán Battle Pass Nemistice và Aghanim’s Labyrinth, không đóng góp vào bất kỳ tiền thưởng TI nào, đã vượt xa Compendium 2023 được thiết kế lại để tập trung vào việc kỷ niệm The International và bao gồm các vật phẩm trang trí trong game hạn chế. Theo STRATZ, chỉ hơn 500.000 người dùng mua Compendium TI 2023 – chưa bằng một nửa Battle Pass Agh’s Labyrinth hoặc Nemistice. Sự khác biệt? Những Battle Pass đó chứa đầy đủ các item Immortal, kho báu và skin Arcana.

Cộng đồng Dota 2 kêu gọi thay đổi tiền thưởng TI 2024

Nhiều người chơi chỉ quan tâm đến Dota 2 chuyên nghiệp vì các vật phẩm trang trí trong mùa TI. Họ chia sẻ rằng lý do duy nhất khiến họ theo dõi giải đấu là để có cơ hội sở hữu những món đồ đặc biệt này. Một người chơi bình luận: “Giống như hầu hết người chơi khác, tôi chỉ muốn các bộ item. Tôi đã không mua Compendium trước đây và thậm chí sẽ không mua ngay cả khi 100% lợi nhuận dành cho TI vì phần thưởng nhận được không xứng đáng.”

Nhiều người cho rằng sự trở lại của các giải đấu “mở” do bên thứ ba tổ chức như Riyadh Masters đã bù đắp cho việc giảm tiền thưởng tại TI. Các giải đấu này, như EPT và BetBoom Dacha, đã cam kết hơn 5 triệu đô la tiền thưởng, chưa kể đến sự kiện ở Ả Rập Saudi (năm ngoái lên tới 15 triệu đô la) hoặc loạt PGL mới được công bố.

Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Valve có thay đổi cách tiếp cận gây quỹ cộng đồng cho TI trước thềm sự kiện ở Đan Mạch vào tháng 9 tới đây hay không.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời