Cộng đồng Helldivers 2 phẫn nộ vì dev cố tình ‘chọc giận’ game thủ

Cộng đồng Helldivers 2 phẫn nộ vì dev cố tình ‘chọc giận’ game thủ

Bản cập nhật cân bằng gần đây cho Helldivers 2 khiến nhiều người chơi thất vọng về tình trạng hiện tại của vũ khí và Chiến thuật. Tuy nhiên, một số nhà phát triển đã không tiếp thu phản hồi một cách tích cực, thay vào đó trả lời người chơi theo cách khiến cộng đồng tức giận và thất vọng với Arrowhead Studios.

Cộng đồng Helldivers 2 phẫn nộ vì dev cố tình 'chọc giận' game thủ

Bản cập nhật ngày 6 tháng 3 đã giảm sức mạnh của một số vật phẩm then chốt trong Helldivers 2, bao gồm SG-225 Breaker, RailgunShield Generator Pack. Việc điều chỉnh này khiến nhiều người chơi khó chịu vì việc đối phó với kẻ thù ở cấp độ khó cao hơn gần như bất khả thi. Sau khi đọc các phản hồi trên Reddit và Discord, người chơi đã phải đối mặt với những phản hồi thiếu chuyên nghiệp từ nhà phát triển, mà cộng đồng cho rằng “đây là hành vi hắt hủi và hạ thấp người chơi.”

>Have a mess of a launch >Get some goodwill back after patching stuff >Spit on it by gaslighting and demeaning the playerbase
byu/TinfoilPancake inHelldivers

Một nhà phát triển của Arrowhead Studios với tên tài khoản Reddit AHGS_Frederik_E đã viết: “Tôi đang cung cấp một chút rage để giải trí cho bản thân, chỉ để các bạn biết,” giải thích rằng họ không nerf tất cả mọi thứ xuống mức yếu. Thay vào đó, họ chỉ “làm cho hai lối chơi không cần suy nghĩ trở nên kém hiệu quả hơn,” giúp cân bằng các vũ khí với nhau. Theo cộng đồng, các nhà phát triển khác cũng đưa ra những bình luận tương tự trên máy chủ Discord. “Nhìn các bạn khóc lóc thật là thú vị,” một tin nhắn khác từ nhóm phát triển cho biết.

Cộng đồng Helldivers 2 phẫn nộ vì dev cố tình 'chọc giận' game thủ

Những phản hồi này của nhà phát triển khiến người chơi rất lo lắng cho tương lai của trò chơi. Mặc dù việc các nhà phát triển mong muốn vũ khí được cân bằng là điều dễ hiểu, nhưng việc gọi lối chơi là “không cần suy nghĩ,” chế giễu người chơi và kích động rage chỉ để vui là điều thiếu chuyên nghiệp.

Comment
byu/cryptic-fox from discussion
inHelldivers

“Nếu bạn không thể xử lý thái độ tiêu cực của người chơi, thì đừng lên tiếng,” một người chơi chỉ ra, nói thêm rằng các studio game có những người quản lý cộng đồng để giải quyết với những người chơi không đưa ra phản hồi mang tính xây dựng và duy trì thiện chí giữa các nhà phát triển và cộng đồng.

Well fellas, this is probably the worst look imaginable.
byu/SaigaSlug inHelldivers

Một vài giờ sau, AHGS_Fredrik_E đã đưa ra tuyên bố liên quan đến tin nhắn của mình: “Tôi đã đi hơi xa với trò troll, nhưng những gì tôi đã nói thì không thể rút lại.” Nhà phát triển viết rằng họ sẽ không tương tác với cộng đồng người chơi nữa, thay vào đó giao việc này cho nhóm cộng đồng tại Arrowhead Studios. “Có lẽ điều này sẽ không sửa chữa được gì với các bạn, nhưng ít nhất tôi cũng cảm thấy mình nên thừa nhận và xin lỗi. Tôi xin lỗi.”

May mắn thay, những hành động này đã được các nhà phát triển chính thức ghi nhận. Vào ngày 7 tháng 3, Giám đốc trò chơi Helldivers 2 Johan Pilestedt đã đưa ra một số phản hồi cho các bài đăng của cộng đồng, đồng ý rằng những bình luận của nhà phát triển là không thể chấp nhận được. “Chúng tôi nhận thức được điều này và đã thực hiện các hành động nội bộ để giáo dục các nhà phát triển của chúng tôi về cách đại diện cho tổ chức,” ông viết, nhấn mạnh rằng đây không phải là thông điệp mà studio ủng hộ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời