Cộng đồng LMHT nô nức mừng vui sau khi Riot “xóa sổ” một bảng ngọc bá đạo

Cộng đồng LMHT nô nức mừng vui sau khi Riot “xóa sổ” một bảng ngọc bá đạo

Tin nóng hổi cho cộng đồng game thủ LMHT: Bản cập nhật 14.10 sắp ra mắt và mang theo một thay đổi vô cùng bất ngờ – Nhịp Độ Chết Người, viên ngọc bổ trợ từng thống trị meta suốt thời gian dài, sẽ chính thức bị loại bỏ hoàn toàn khỏi trò chơi.

Cộng đồng LMHT nô nức mừng vui sau khi Riot "xóa sổ" một bảng ngọc bá đạo - Gamelade

Thông tin này đã khiến cộng đồng game thủ LMHT “dậy sóng”. Nhiều người tỏ ra vô cùng phấn khích và mong chờ bản cập nhật mới sẽ ra mắt vào hai tuần tới. Việc loại bỏ Nhịp Độ Chết Người được xem là một bước ngoặt lớn, hứa hẹn sẽ tạo nên sự đa dạng và cân bằng hơn cho meta game LMHT trong tương lai.

Trên diễn đàn Reddit vào cuối tuần qua, các game thủ đã sôi nổi thảo luận về việc Riot Games loại bỏ Nhịp độ chết người khỏi LMHT và ảnh hưởng của nó đến meta game.

The Lethal Tempo removal is one of the best changes ever
byu/HotButteryPopcorn- inleagueoflegends

Nhiều người chơi bày tỏ sự ủng hộ cho thay đổi này, cho rằng đây là một trong những điều chỉnh tích cực nhất từ trước đến nay: “Về mặt cân bằng và trải nghiệm chơi, việc loại bỏ Nhịp độ chết người là một quyết định tuyệt vời,” một người chơi chia sẻ. “Những vị tướng yếu đầu game giờ đây không còn quá yếu đuối như trước, đặc biệt là Yasuo và Yone. Thậm chí Kayle cũng có thể hạ gục Darius/Olaf ở cấp 1 nếu di chuyển thông minh và sử dụng đúng items.”

Cộng đồng LMHT nô nức mừng vui sau khi Riot "xóa sổ" một bảng ngọc bá đạo - Gamelade

Điểm mấu chốt của ý kiến này nằm ở việc Nhịp độ chết người đã che đậy điểm yếu của một số vị tướng, khiến cho việc khắc chế trở nên vô nghĩa vì họ có thể lao vào giao tranh và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng.

Nhắc đến Kiên Cường, không thể bỏ qua Nhịp Độ Chết Người, viên ngọc khét tiếng với khả năng khuấy đảo giao tranh tổng. Nhờ tốc độ đánh bứt phá vượt giới hạn thông thường, Xạ thủ sở hữu Nhịp Độ Chết Người sẽ biến thành cỗ máy bắn tỉa đáng sợ, xé nát đội hình đối phương chỉ trong chớp mắt.

Bản cập nhật 14.10, ra mắt vào ngày 15 tháng 5, sẽ gây ảnh hưởng nặng nề nhất lên vai trò Xạ thủ so với các vị trí khác trong game. Lý do nằm ở việc Xạ thủ phụ thuộc rất nhiều vào đòn đánh thường để gây sát thương.

Đối với những Xạ thủ như Jinx, Caitlyn, Tristana, Vayne và Ashe, việc lên đồ tốc độ đánh là vô cùng quan trọng để gia tăng sức mạnh trong giai đoạn giữa trận và tiễn bay nhiều kẻ địch cùng lúc nhờ hiệu ứng của ngọc.

Ngoài đường dưới, một số tướng đường trên như Kayle, Tryndamere và Jax cũng phụ thuộc nặng nề vào Nhịp độ chết người cho lối chơi của họ. Việc loại bỏ ngọc này sẽ buộc họ phải chuyển sang những lựa chọn mạnh mẽ khác, đồng thời có thể khiến họ từ bỏ lối lên đồ tốc độ đánh.

Comment
byu/HotButteryPopcorn- from discussion
inleagueoflegends

“Nhớ lắm cảm giác ‘phá đảo’ tốc độ đánh trên Varus, hạ gục kẻ địch trong chớp mắt như mơ hồ có được sức mạnh vô biên,” một game thủ chia sẻ, tiếc nuối khi hệ thống ngọc hiện tại loại bỏ cơ chế tăng tốc độ đánh, khiến trải nghiệm chiến đấu thiếu đi sự phấn khích khi đối đầu trực diện.”

Nhịp độ chết người từng bị Riot Games nerf nhiều lần, thậm chí làm lại, nhưng những thay đổi này không hiệu quả vì ngọc vẫn được ưa chuộng. Việc sử dụng Nhịp độ chết người tạo ra lối chơi không lành mạnh khi cho phép một số tướng nhất định bỏ qua trang bị tốc độ đánh, thay vào đó sử dụng ngọc này để bù đắp điểm yếu và vượt quá giới hạn tốc độ đánh vốn có.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời