Counter-Strike 2 thu về 1 tỉ USD thông qua mở hòm đồ

Counter-Strike 2 thu về 1 tỉ USD thông qua mở hòm đồ

Counter-Strike 2 đã thu về gần 1 tỉ USD trong năm 2023 vừa qua nhờ hòm đồ (case).

Counter-Strike 2 được chính thức ra mắt vào ngày 27/9/2023, thế chỗ cho CS:GO sau hơn 10 năm vận hành. Dù bị cộng đồng coi là chưa hoàn chỉnh và là sự thụt lùi đáng kể so với CS:GO trước đó, CS2 vẫn thu hút lượng người chơi đông kỉ lục và hiện đã thu về gần 1 tỉ USD.

Cụ thể thì năm 2023 vừa qua, CS2 đã thu về 980 triệu USD. Theo đó, CS2 Case Tracker thì trong năm 2023 vừa qua đã có 400 triệu hòm đồ (case) được mở và 360 triệu key được sử dụng để mở hòm. Giá của các loại hòm cũng tăng tới 178% trong năm qua. Việc CS2 được công bố vào tháng 3 năm ngoái cũng khiến lưọt mở hòm đạt hơn 50 triệu vào tháng 4, cao nhất lịch sử dòng game. Riêng ngày 25/4 là cao nhất với 6,6 triệu lượt mở hòm.

Đương nhiên CS2 Case Tracker chỉ là một trang web cập nhật việc người chơi mở hòm qua kiểm tra inventory, và con số cũng là ước tính chứ chưa hẳn đã hoàn toàn chính xác. Bởi vậy con số thực tế hoàn toàn có thể cao hơn nhiều, đặc biệt là với những tài khoản đặt trạng thái riêng tư (private) và không thể kiểm tra. Vậy nên việc CS2 thu về nhiều hơn 1 tỉ USD năm qua là hoàn toàn có thể.

Đương nhiên game thủ CS2 sẽ mong Valve tận dụng lượng doanh thu khổng lồ trên để cải thiện game và cập nhật thêm nội dung. Trước đó tình trạng của game khiến cộng đồng bất bình đến mức đánh giá trên Steam của CS2 thấp đến kỉ lục với một game của Valve, dù cho chưa thấp như Artifact

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời