Cựu giám đốc Blizzard đề xuất tặng thêm tiền bo cho các nhà làm game

Cựu giám đốc Blizzard đề xuất tặng thêm tiền bo cho các nhà làm game

Mặc dù thừa nhận rằng “hầu hết mọi người sẽ không thích ý tưởng này”, Ybarra cho biết khi chơi xong một trò chơi, ông “thường xuyên” nghĩ rằng, “Ước gì tôi có thể tặng thêm tiền bo 10 hoặc 20 đô la cho những người này vì nó đáng giá hơn số tiền 70 đô ban đầu của tôi”.

Cựu giám đốc Blizzard đề xuất tặng thêm tiền bo cho các nhà làm game

“Tôi đã suy nghĩ về ý tưởng này một thời gian với tư cách là một game thủ, vì gần đây tôi thường chơi các trò chơi solo,” Ybarra viết trên Twitter.

“Khi chơi xong một trò chơi, có một số trò chơi khiến tôi kinh ngạc về trải nghiệm tuyệt vời như thế nào. Khi kết thúc trò chơi, tôi thường nghĩ, ‘Ước gì tôi có thể tặng thêm tiền bo 10 hoặc 20 đô la cho những người này vì nó đáng giá hơn số tiền 70 đô ban đầu của tôi, và họ đã không cố gắng moi tiền của tôi từng chút một’.”

“Những trò chơi như Horizon Zero Dawn, Gears of War, Red Dead Redemption 2, Baldur’s Gate 3, Elden Ring, v.v. Tôi biết 70 đô đã là một số tiền lớn, nhưng đôi khi tôi ước có tùy chọn này ở cuối trò chơi. Một số trò chơi đặc biệt như vậy.”

Cựu giám đốc Blizzard đề xuất tặng thêm tiền bo cho các nhà làm game

“Tôi biết hầu hết mọi người sẽ không thích ý tưởng này. [Nhân tiện], tôi nhận ra rằng chúng ta đã quá mệt mỏi với việc ‘bo tiền’ trong mọi thứ khác – nhưng tôi nhìn nhận việc này khác với kiểu tình huống buộc phải tặng thêm tiền bo mà nhiều người phải đối mặt và đưa ra phản hồi.”

Bình luận cuối cùng của ông có thể phản ánh về “văn hóa tiền bo” và nhận thức rằng một số ngành sử dụng chơ chế tặng thêm tiền bo để kìm hãm tiền lương của những người vốn đã quá tải, và một số game thủ đã cho rằng họ sẽ khó tin tưởng các nhà phát hành chia sẻ tiền bo một cách công bằng (nếu có).

Sau sự ra đi của Ybarra, Blizzard gần đây đã công bố chủ tịch mới: Johanna Faries, cựu tổng giám đốc nhượng quyền Call of Duty của Activision.

Vị trí mới của Faries được công bố một tuần sau khi Microsoft xác nhận việc sa thải vào đầu năm. Việc bổ nhiệm của bà đánh dấu vị lãnh đạo mới đầu tiên của studio kể từ khi Microsoft cuối cùng mua lại Activision Blizzard với giá 69 tỷ đô la vào tháng 10, sau gần hai năm xin phê duyệt theo quy định và tranh chấp pháp lý.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời