Cựu nhân viên Blizzard lợi dụng quyền hạn chơi WoW miễn phí 10 năm

Cựu nhân viên Blizzard lợi dụng quyền hạn chơi WoW miễn phí 10 năm

Dòng sóng sa thải gần đây tại Blizzard (và cả bộ phận game rộng lớn hơn của Microsoft) thực sự tàn khốc – đặc biệt khi một số nhân viên đã thay đổi cuộc sống để đến làm việc tại công ty, thậm chí có người mới gắn bó được 4 tháng.

Nguồn ảnh: Blizzard

Nguồn ảnh: Blizzard

Dù không gì có thể bù đắp được cho cú sốc đó, một cựu nhân viên Blizzard đã kịp “bỏ túi” một chiến lợi nhỏ trước khi ra đi: chơi WoW miễn phí trong 10 năm. Adam Holisky, cựu giám đốc sản phẩm công nghệ cốt lõi tại Blizzard, đã đăng tải lên Twitter vào cuối tuần trước về màn “cứu vãn” phút chót của mình.

Thời gian chơi game hiện tại của Holisky sẽ hết hạn vào ngày 14 tháng 10 năm 2033. Gần như cả thập kỷ, anh không phải trả một xu nào cho công ty vừa sa thải mình (ngoại trừ tiền mua gói mở rộng). Dù là một an ủi nhỏ, nhưng đó vẫn là một món quà chia tay đáng giá.

Holisky lưu ý chính xác rằng những mã code này là “trợ cấp nhân viên nổi tiếng”, vì vậy không phải anh ta đã “cắp” đồ đạc văn phòng. Tuy nhiên, một cựu nhân viên hỗ trợ khách hàng bình luận: “Tôi đã thử làm điều này giữa cuộc họp và chúng tôi làm sập trang web mã… vì vậy tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thứ.” Có vẻ như Holisky đã phải nhanh tay mới kịp “hưởng lợi”.

Nguồn ảnh: @AdamHolisky trên Twitter/X

Nguồn ảnh: @AdamHolisky trên Twitter/X

Để nhanh chóng tính toán số tiền Holisky tiết kiệm được khi chơi World of Warcraft, chúng ta hãy xem xét giá đăng ký hiện tại của Mỹ. Giả sử đăng ký cuối cùng của anh ấy là vào ngày 14 tháng 1 năm 2024, Holisky có 117 tháng chơi miễn phí trong túi.

Nếu trả tiền theo tháng, Holisky đã tiết kiệm được khoảng 1.754 đô la trong 10 năm. Ngay cả khi anh ấy mua đăng ký hàng năm, con số đó vẫn sẽ khoảng 1.520 đô la. Những con số này chỉ có ý nghĩa nếu WoW vẫn hoạt động trong một thập kỷ hoặc giá đăng ký không bao giờ thay đổi. Hoặc nếu Holisky muốn chơi WoW trong thời gian dài như vậy. Nó mang nhiều ý nghĩa tượng trưng hơn là vật chất.

Trong một tweet sau đó, Holisky viết: “Có lẽ điều này cho thấy, ngày hôm nay tôi cảm thấy thoải mái hơn so với nhiều tuần nay. Hay thậm chí là nhiều tháng? Lâu hơn nữa? Không còn lo lắng về Slack hay email. Không phải suy nghĩ về bất kỳ kịch tính hay tranh chấp chính trị nào đang xảy ra.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời