Cựu sao T1 dính ‘phốt’ hack, người tố cáo bị cộng đồng LMHT ‘ném đá’

Cựu sao T1 dính ‘phốt’ hack, người tố cáo bị cộng đồng LMHT ‘ném đá’

Scout (EDG) bị tố gian lận, BLV nổi tiếng LPL nhận vô vàn”gạch đá” từ cộng đồng game thủ LMHT chỉ vì trót vạ miệng.

Cựu sao T1 dính "phốt" hack, người tố cáo bị cộng đồng LMHT 'ném đá' - Gamelade

Scout – cựu tuyển thủ T1 và nhà vô địch CKTG 2021 – mới đây dính nghi án sử dụng “hack pause” trong trận đấu giữa LNG và AL. Tuy nhiên, sự việc đã có ngã rẽ bất ngờ khi bằng chứng được đưa ra cho thấy Scout hoàn toàn vô tội.

Sự việc bắt đầu khi BLV Quản Trạch Nguyên, một nhân vật tai tiếng trong cộng đồng LMHT Trung Quốc, lên tiếng tố cáo Scout sử dụng “hack pause” để tạm dừng trận đấu một cách bất ngờ. Quản Trạch Nguyên khẳng định hành động này ảnh hưởng đến đối thủ và cho rằng Scout có ý đồ gian lận.

Tuy nhiên, sự thật nhanh chóng được hé lộ khi đoạn clip ghi lại góc nhìn của Scout (POV) được công bố. Clip cho thấy Scout gặp lỗi kỹ thuật với vị tướng Karma, khiến việc tạm dừng trận đấu là hoàn toàn cần thiết.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng phẫn nộ quay sang chỉ trích Quản Trạch Nguyên. Nhiều người cho rằng BLV này đã vội vàng kết tội Scout mà không có bằng chứng xác thực. Hành động thiếu trách nhiệm của Quản Trạch Nguyên đã gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ScoutLNG Esports.

Cựu sao T1 dính 'phốt' hack, người tố cáo bị cộng đồng LMHT 'ném đá' - Gamelade

Đây không phải lần đầu tiên Quản Trạch Nguyên gây tranh cãi. Trong quá khứ, BLV này từng có nhiều phát ngôn thiếu chuẩn mực về các đội tuyển, tuyển thủ và đồng nghiệp.

Hiện tại, LNG và Scout vẫn chưa lên tiếng chính thức về vụ việc. Tuy nhiên, bằng chứng rõ ràng đã cho thấy Scout không hề gian lận. Về phần Quản Trạch Nguyên, sự im lặng của anh ta càng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ hơn.

Sự việc này là lời cảnh tỉnh cho những người vội vàng phán xét người khác mà không có bằng chứng. Đồng thời, nó cũng cho thấy sức mạnh của cộng đồng trong việc lên tiếng bảo vệ những người vô tội.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời