Cựu tuyển thủ LMHT Dyrus khẳng định chưa từng nhận lương từ TSM

Cựu tuyển thủ LMHT Dyrus khẳng định chưa từng nhận lương từ TSM

Mở đầu năm 2024, cựu tuyển thủ đường trên của Liên Minh Huyền Thoại, Dyrus, đã đăng một bài AMA trên trang X cá nhân vào ngày 4 tháng 1. Trong một câu trả lời, anh khẳng định chưa bao giờ nhận được lương từ TSM trong suốt thời gian gắn bó với tổ chức, và toàn bộ thu nhập của anh đến từ việc stream.

Dyrus - Nguồn ảnh Riot Games

Dyrus – Nguồn ảnh: Riot Games

Khi được hỏi mức lương cao nhất của anh tại TSM là bao nhiêu, Dyrus trả lời: “Tôi không nhận lương, tất cả đều từ việc stream.” Nhiều người hâm mộ trong topic cảm thấy choáng váng, điều này không có gì lạ, bởi lẽ Dyrus là một tuyển thủ nổi tiếng vào thời điểm đó, và được coi là biểu tượng cho thời kỳ anh còn thi đấu cho TSM.

Dyrus là một trong những tuyển thủ LMHT nổi tiếng đầu tiên, anh tạo được tên tuổi vào năm 2010 và 2011 dưới banner của Epik Gamer. Sau đó, vào tháng 3 năm 2012, anh gia nhập TSM, nơi anh thi đấu chuyên nghiệp cho đến khi giải nghệ vào cuối mùa giải 2015. Cựu tuyển thủ 31 tuổi sau đó hoạt động với tư cách là người sáng tạo nội dung cho tổ chức trong 2 năm trước khi rời đi vào tháng 6 năm 2017.

TSM là một trong những cái tên lớn trong làng LMHT Bắc Mỹ

TSM là một trong những cái tên lớn trong làng LMHT Bắc Mỹ

Trong thời gian gắn bó với TSM và LCS, Dyrus nhanh chóng trở thành một trong những nhân vật được yêu mến nhất trong cộng đồng LMHT. TSM cũng trở nên vô cùng nổi tiếng, mặc dù không tránh khỏi những tranh cãi. Việc tổ chức không trả lương cho Dyrus, và anh phải kiếm tiền thông qua việc stream, theo lời của chính cựu tuyển thủ đường trên, chỉ càng khiến cho những tranh cãi này thêm ồn ào.

TSM vẫn đang hoạt động trong một vài bộ môn esports khác, nhưng không còn tham gia LMHT. Tổ chức đã bán suất thi đấu của mình vào năm 2023 cho Shopify Rebellion, đội sẽ tham gia giải đấu Bắc Mỹ từ năm nay trở đi. Gần đây nhất, TSM đã trở lại với scene Counter-Strike: Global Offensive sau 7 năm vắng bóng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời