Cyberpunk 2077 cần tập trung cải thiện một tính năng tùy chỉnh trong phần tiếp theo

Cyberpunk 2077 cần tập trung cải thiện một tính năng tùy chỉnh trong phần tiếp theo

Một trong những yếu tố tùy chỉnh của Cyberpunk 2077 xứng đáng được đại tu, và phần tiếp theo sắp ra mắt có tên mã Project Orion, có thể đưa nó lên một tầm cao mới.

Cyberpunk 2077 cần cải thiện sâu hơn một tính năng tùy chỉnh trong phần tiếp theo

Người hâm mộ mong chờ phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 có thể sẽ phải chờ đợi khá lâu, vì nhà phát triển CD Projekt Red hiện đang bận rộn với cả series The Witcher và tựa game sắp ra mắt này. Sau khi phát hành DLC Phantom Liberty cho Cyberpunk 2077, sự quan tâm đến trò chơi đã được hâm nóng trở lại sau một màn ra mắt đầy tranh cãi vào năm 2020. Vì phần tiếp theo có khả năng vẫn còn xa, CD Projekt Red nên dành thời gian để cải thiện một tính năng tùy chỉnh nhạt nhẽo có mặt trong Cyberpunk 2077 ngay từ ngày đầu, và họ có thể tìm thấy cảm hứng từ các game nhập vai khoa học viễn tưởng hiện đại khác.

Mặc dù DLC Phantom Liberty vừa được phát hành vào mùa Thu năm 2023, CD Projekt Red đã chính thức bắt tay vào phát triển phần tiếp theo của Cyberpunk 2077, có tên mã Project Orion. Những thay đổi mà bản cập nhật 2.0 của Cyberpunk 2077 và Phantom Liberty mang lại cho trò chơi là một cải tiến vượt bậc so với tình trạng ra mắt của nó, và CDPR nên tiếp tục xu hướng tương tự với Project Orion. Tuy nhiên, một lĩnh vực mà Phantom Liberty không cải thiện được là các lựa chọn nền tảng nhân vật mà người chơi có thể chọn cho V ngay từ đầu trò chơi, điều này xứng đáng được đại tu toàn diện trong phần tiếp theo.

Phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 cần có nhiều lựa chọn nền tảng nhân vật sâu sắc hơn

Cyberpunk 2077 cần cải thiện sâu hơn một tính năng tùy chỉnh trong phần tiếp theo

Người chơi bắt đầu hành trình của mình vào Night City của Cyberpunk 2077 có thể chọn một trong ba lựa chọn cho quá khứ của V, hoặc Con đường Đời (Life Path): dân du mục (Nomad), trẻ đường phố (Streetkid) hoặc nhân viên tập đoàn (Corpo). Mỗi lựa chọn này cung cấp cho người chơi một đoạn mở đầu độc đáo, cho thấy cuộc sống của V trên Con đường Đời này như thế nào trước khi mọi thứ tan rã. Tuy nhiên, vượt ra ngoài những đoạn mở đầu độc đáo nhưng ngắn ngủi này, mỗi Con đường Đời của Cyberpunk 2077 đều có rất ít ảnh hưởng đến phần còn lại của trò chơi, ngoại trừ một số tùy chọn hội thoại và nhiệm vụ phụ cụ thể cho Con đường Đời.

Với những hạn chế này, người chơi sẽ cần dựa vào trí tưởng tượng của mình khi nhập vai với một Con đường Đời nhất định. Tuy nhiên, Project Orion có tiềm năng nhân đôi nền tảng nhập vai được đặt ra bởi Cyberpunk 2077 và giới thiệu một hệ thống Con đường Đời mạnh mẽ hơn. Bằng cách thực hiện việc này, trò chơi không chỉ cải thiện đáng kể tiềm năng nhập vai của trò chơi mà còn cung cấp các Con đường Đời hoàn toàn khác nhau, mang lại cho người chơi lý do để quay lại trò chơi nhiều lần nhằm khám phá tất cả nội dung độc quyền cho các nền tảng cụ thể.

Phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 có thể học hỏi Starfield về cảm hứng nền tảng nhân vật

Starfield, game sử thi khoa học viễn tưởng của Bethesda, là một ví dụ tuyệt vời về một trò chơi mà Project Orion có thể hướng đến khi cải tiến hệ thống Con đường Đời. Mặc dù Starfield nhận được những phản ứng trái chiều từ người chơi liên quan đến một số lựa chọn lối chơi nhất định, nhưng một khía cạnh mà trò chơi thực hiện xuất sắc là nền tảng nhân vật, vượt xa việc chỉ đơn giản là nền tảng cho nhập vai và cung cấp các biến thể đáng chú ý trong trò chơi cho nhân vật của người chơi tùy thuộc vào lựa chọn của họ. Starfield có tổng cộng 21 lựa chọn nền tảng để người chơi lựa chọn, và mỗi lựa chọn đều cung cấp cho người chơi quyền truy cập vào ba kỹ năng bắt đầu cụ thể có thể chi phối phong cách chơi của họ ngay từ đầu.

Phần tiếp theo của Cyberpunk 2077, Project Orion, có thể áp dụng công thức tương tự và gắn kết các Life Path nhất định với các đặc quyền (perks) và thuộc tính (attributes) cụ thể, mang lại cho người chơi phần thưởng điểm thưởng đầu vào trong các thuộc tính và đặc quyền này sau khi họ chọn Con Đường Đời. Ví dụ, Con Đường Đời Corpo có thể thiên về lối sống mưu mô, xảo trá của một tên “chuột” корпора và cung cấp cho người chơi các chỉ số Cool và Intelligence ban đầu cao hơn cùng với các khoản đầu tư ban đầu vào các đặc quyền như Bản Năng Sát Thủ (Killer Instinct) và Mắt Thấu Thiên (Eye in the Sky). Ngoài ra, việc mở rộng số lượng Con Đường Đời sẵn có vượt quá ba con đường có trong Cyberpunk 2077 có thể cho phép đa dạng hơn về xây dựng ban đầu với các kết hợp khác nhau giữa các khoản đầu tư thuộc tính và đặc quyền ban đầu cho từng con đường.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời