Đa phần mọi người đang phát âm Scadutree sai trong trong Elden Ring

Đa phần mọi người đang phát âm Scadutree sai trong trong Elden Ring

Bạn đã biết đọc từ Scadutree trong Elden Ring: Shadow of the Erdtree như thế nào cho đúng chưa?

Đa phần mọi người đang phát âm Scadutree sai trong trong Elden Ring

Bản mở rộng Shadow of the Erdtree của Elden Ring đã ra mắt được vài tuần và hẳn giờ đây những ai đã hay đang chơi bản DLC này cũng đã khá quen thuộc với vật phẩm Scadutree Fragment vốn dùng để nâng cấp nhân vật cho riêng bản DLC. Vậy nhưng liệu bạn đã biết cách phát âm từ này cho đúng chưa? Bởi khả năng cao mà mọi người, bao gồm cả những người có vốn ngoại ngữ tốt cũng đang đều đọc nó kiểu “sờ ca du trờ y” vốn là cách phát âm sai.

Mới đây Youtuber VaatiVidya vốn cực kì nổi tiếng với các nội dung về lore của các game FromSoftware từ Dark Souls đến nay đã giải thích vấn đề không ai biết đến trước đó này. Theo đó Scadutree thực sự đọc là Shadowtree. Lí do là bởi từ Scadu vốn là từ tiếng anh cổ của Shadow (cái bòng) bây giờ, theo như Etymology Dictionary. Dù sao thì tiếng Anh hiện đại cũng khác nhiều so với tiếng Anh thời kì trung cổ.

Bản thân từ Elden trong tiêu đề của tựa game cũng khá là cổ và hiếm, thường tạm hiểu là cổ kính và cũ đi theo thời gian, giờ đây nó có thể được coi là một dạng hiếm của từ Olden vốn phổ biến và dễ hiểu hơn. Dù vậy từ Elden cũng giúp cho tên game có cảm giác cổ đại và thần thoại hơn vì thế, và từ Scadutree có lẽ cũng như vậy.

Vậy nên giờ đây game thủ Elden Ring có thể tự hào rằng vốn từ ngoại ngữ của mình trở nên sâu sắc hơn với các từ cổ và lạ hơn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời