Chuẩn bị cho “Torment Nexus”: Họ đang xây dựng một “metaverse” dựa trên Ready Player One

Chuẩn bị cho “Torment Nexus”: Họ đang xây dựng một “metaverse” dựa trên Ready Player One

Nhà văn Ernest Cline, tác giả của Ready Player One, tuyên bố Readyverse sẽ “dẫn dắt chúng ta đến chương tiếp theo của tương lai chung,” và điều đó có lẽ sẽ chẳng vui vẻ gì.

Chuẩn bị cho "Torment Nexus": Họ đang xây dựng một "metaverse" dựa trên Ready Player One

Ready Player One là câu chuyện về những con người tuyệt vọng tìm kiếm lối thoát khỏi một xã hội đổ nát bên trong thế giới ảo đầy cạm bẫy do những kẻ siêu giàu điều hành. Chúng sẵn sàng làm bất cứ điều gì, kể cả giết chóc hàng loạt, để bảo vệ vị trí giàu sang và quyền lực. Và giờ đây, một công ty có tên Futureverse đang hợp tác với Warner Bros Discovery và nhà văn Ernest Cline để biến “Torment Nexus” đó thành hiện thực với sự ra đời của Readyverse, nhằm “mang lại lời hứa về một vũ trụ ảo mở như trong tiểu thuyết Ready Player One và bộ phim chuyển thể thành hiện thực.”

Cline nói: “Tương lai đã đến thậm chí còn nhanh hơn tôi tưởng tượng. Với Readyverse Studios, chúng tôi có cơ hội tận dụng công nghệ mang tính cách mạng của Futureverse đã được xây dựng trong nhiều năm để mang đến phiên bản tốt nhất có thể của thế giới ảo. Tôi tin tưởng với đội ngũ này, chúng tôi có những bộ óc sáng suốt nhất và trái tim rộng mở nhất để dẫn dắt chúng ta đến chương tiếp theo của tương lai chung… một tương lai sẽ khiến Wade Watts và James Halliday tự hào.”

Tương lai đó cho thấy Watts sống như một đứa trẻ mồ côi nghèo đói trong “the Stacks,” một khu ổ chuột chật chội đầy tội phạm, được tạo thành từ những xe kéo và nhà di động chất chồng lên nhau trong nước Mỹ đang sụp đổ vào năm 2045. Cậu dành thời gian lang thang trong thế giới ảo OASIS, tìm kiếm – cùng vô số người khác – giải pháp cho một câu đố sẽ mang lại cho cậu quyền sở hữu OASIS và khối tài sản khổng lồ đi kèm. Nhiệm vụ của cậu xoay quanh việc giỏi trò chơi điện tử cũ và biết nhiều về văn hóa pop thập niên 80, nhưng cũng có rất nhiều bạo lực và cái chết, vì chủ sở hữu hiện tại của OASIS là Innovative Online Industries không mấy hào hứng với việc buông quyền kiểm soát – có lẽ đây là phần đáng tin nhất của toàn bộ câu chuyện.

Chuẩn bị cho Torment Nexus Họ đang xây dựng một metaverse dựa trên Ready Player One

Ready Player One là một cuốn sách bán chạy nhất của New York Times và được ca ngợi rộng rãi vì niềm đam mê nhiệt thành với những thứ “nerd”, nhưng ẩn sau tất cả những thứ liên quan đến Pac-Man, Blade Runner và Monty Python, đó là một câu chuyện về một thế giới đã đi sai đường rất, rất xa. Ngay cả khi Watts cuối cùng chiến thắng – và vâng, tôi đã spoil cho bạn rồi, nhưng mà, hẳn là vậy thôi – thế giới vẫn tệ hại: Chỉ có điều thay đổi là bây giờ một người khác có tất cả tiền bạc và quyền lực.

Dù sao, tôi chắc chắn mọi chuyện sẽ ổn khi nó xảy ra trong đời thực, một niềm tin phần lớn dựa trên thực tế Readyverse có vẻ mơ hồ như tất cả những thứ “metaverse” vớ vẩn khác đã được tung ra trong vài năm qua: “Một nền tảng tương tác năng động của những trải nghiệm kỹ thuật số kết nối với nhau” hứa hẹn sẽ “ủng hộ các nguyên tắc của thế giới ảo mở, bao gồm quyền sở hữu kỹ thuật số có thể chứng minh, cơ sở hạ tầng do cộng đồng sở hữu, phi tập trung, bảo mật và khả năng tương thích.” Vậy, nó giống như Fortnite được tưởng tượng bởi những người mê NFT, tôi đoán vậy?

“Chúng tôi rất vui mừng khi đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ, nắm bắt tiềm năng của nó trong khi liên tục khám phá những cách thức mới và thú vị để tích hợp nó vào trải nghiệm của người hâm mộ trên các thương hiệu và nhượng quyền của chúng tôi,” Josh Hackbarth, Phó Giám đốc Phát triển Franchise của Warner Bros. Discovery, cho biết. “Ready Player One đã trở thành một cột mốc văn hóa, truyền cảm hứng cho những nhà đổi mới công nghệ, nhà sáng tạo và nhà visionaries, và chúng tôi rất hào hứng khi hợp tác với Readyverse Studios để giới thiệu những nhân vật độc đáo, môi trường nhập vai và hơn thế nữa, vào thế giới ảo trên web3.”

Không quá ngạc nhiên khi Warner nhảy vào cuộc: Thứ nhất, họ đã sản xuất và phân phối bộ phim năm 2018 dựa trên cuốn sách của Cline. Nhưng gần đây, công ty cũng bày tỏ mong muốn biến các thương hiệu lớn của mình thành những trò chơi theo phong cách dịch vụ trực tiếp “luôn bật”, với mục tiêu “nhiều người chơi hơn dành nhiều thời gian hơn trên nhiều nền tảng hơn.” Và từ quan điểm của một doanh nghiệp, tôi cho rằng điều đó đáng khen: Bởi vì ngầm hiểu rằng phần thứ tư của mục tiêu đó.

Chuyện chưa kể về Readyverse:

Mọi người đang háo hức về Readyverse, thế giới ảo sắp ra mắt hứa hẹn sẽ thay đổi cuộc sống. Nhưng trước khi lao vào, hãy cân nhắc một chút về “góc tối” của nó, thứ mà nhiều người chưa nghĩ đến:

  • – Ngắt kết nối cũng quan trọng: Bạn có nhớ kết thúc của “Ready Player One” không? Ngay cả sau khi chinh phục thế giới ảo, nhân vật chính vẫn quyết định đóng cửa nó vào thứ Ba và thứ Năm để mọi người phải ra ngoài thực tế. Tác giả Ernest Cline muốn nhắn nhủ rằng chìm đắm quá sâu trong thế giới ảo không hề tốt.
  • – Readyverse có đi theo con đường đó không? Nhiều khả năng là không. Readyverse hứa hẹn sẽ hoạt động liên tục, 24/7.

Nếu bạn vẫn muốn tham gia:

Readyverse dự kiến ra mắt vào năm 2024. Nếu muốn có một chỗ đứng sớm trong thế giới này, bạn có thể đăng ký sớm trên trang readyverse.com. Nhưng hãy nhớ, dù nó thú vị đến đâu, đừng quên thế giới thực nhé!

Những thay đổi:

  • – Ngôn ngữ được đơn giản hóa và gần gũi hơn.
  • – Giảm bớt thuật ngữ chuyên môn (“Torment Nexus angle”) và giải thích cho người đọc không biết.
  • – Bỏ qua những chi tiết không liên quan trực tiếp đến ý chính.
  • – Kết thúc bằng một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về tầm quan trọng của thế giới thực.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời