Denuvo công bố công nghệ truy vết leaker

Denuvo công bố công nghệ truy vết leaker

Công nghệ TraceMark từ Denuvo sẽ cho phép nhà phát triển truy vết các leaker là rò rỉ thông tin về game.

Denuvo công bố công nghệ truy vết leaker

Công cụ DRM Denuvo chắc chắn là một trong những kẻ thù khó ưa nhất của game thủ PC khi khiến cho những ai thực sự mua game có trải nghiệm tệ hại hơn người chơi lậu. Dù vậy các hãng game lớn vẫn không ngần ngại sử dụng nó cho các game của mình. Giờ đây Irdeto, hãng phát triển Denuvo vừa công bố 1 công cụ mới chống lại leaker.

Theo đó TraceMark là một dạng công nghệ đánh dấu mới cho phép các nhà phát triển gắn ID đặc biệt lên các file của game. Các file được đánh dấu này sẽ giúp nhà phát triển truy vết xem những thông tin dữ liệu bị leak là nguồn nào, qua đó có biện pháp xử lý các đối tượng lan truyền dữ liệu và là một hình thức cảnh cáo leaker rất hiệu quả. Việc đánh dấu có thể hiện hình hoặc vô hình tùy vào nhà phát triển và leaker hoàn toàn có thể không phát hiện ra việc file mình mang về bị đánh dấu và có thể truy vết.

Denuvo công bố công nghệ truy vết leaker

Theo Irdeto thì công cụ mới này giúp tạo môi trường an toàn xung quanh quá trình phát triển game, cụ thể là trong giai đoạn trước phát hành cực kì quan trọng, khi mà game được gửi đến cho tester để thử nghiệm hay các trang báo và reviewer để đánh giá game. Để tăng cường độ bảo mật, TraceMark có thể được kết hợp với Denuvo nhằm kiểm soát khả năng phân phối nội dung trước ngày phát hành.

Với tình trạng bị hack dữ liệu và rò rỉ thông tin trước ngày phát hành như hiện nay thì các hãng có thể sẽ đặc biệt quan tâm đến công cụ truy vết mới này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời