Đi bộ 10 triệu block trong Minecraft, thế giới trở nên kỳ lạ

Đi bộ 10 triệu block trong Minecraft, thế giới trở nên kỳ lạ

Một game thủ Minecraft đã đi bộ hơn 10 triệu block và đăng tải hình ảnh cho thấy thế giới trong game kỳ lạ thế nào sau khi đi một quãng đường xa đến vậy.

Đi bộ 10 triệu block trong Minecraft, thế giới trở nên kỳ lạ

Minecraft nổi tiếng với bản đồ rộng lớn, mang đến vô số giờ vui nhờ tính năng tạo địa hình theo thủ tục. Cùng với hàng tá quần xã sinh vật trong Minecraft, người chơi sẽ luôn có việc để làm.

Kích thước của bản đồ Minecraft rất ấn tượng, lên tới 1,5 tỷ dặm vuông, khiến thế giới sandbox rộng gấp tám lần Trái Đất. So với các trò chơi khác, bản đồ của Minecraft vượt trội hơn hẳn các tựa game nổi tiếng như The Crew, Final Fantasy 15 và Death Stranding. Mặc dù có thể đi rất xa trong Minecraft vì bản đồ của trò chơi về mặt kỹ thuật là vô tận, nhưng đây là một nhiệm vụ khó nhằn vì người chơi cần phải sinh tồn trong thời gian dài mà không có căn cứ cố định. Nhưng một game thủ tò mò đã thực hiện nhiệm vụ đi bộ một số block Minecraft đáng kinh ngạc, cho thấy điều gì đã xảy ra khi họ đến đó.

Người dùng Reddit Both-Challenge-3204 đã đi bộ hơn 10 triệu block trong Minecraft, điều này dẫn đến việc tạo địa hình bị lỗi. Hai hình ảnh đầu tiên được chia sẻ cho thấy một khe núi nơi người chơi có thể nhìn thấy các lớp bên dưới, bao gồm cả dung nham, mặc dù người chơi đang đứng ở trên cao, cùng với các hang hốc và nhiều thác nước. Một hình ảnh khác cho thấy Minecraft tạo ra một ngôi làng gần đó, nhưng địa hình lỗi khiến sàn nhà bị thiếu một phần. Kết quả là các cấu trúc của ngôi làng bị ngắt kết nối, chỉ còn lại một mảnh đất nhỏ như thể chúng là những bệ đỡ. Hình ảnh cuối cùng cho thấy một giá pha chế bị biến dạng, với hình dạng lớn hơn bình thường.

Game thủ Minecraft đi bộ hơn 10 triệu block, thế giới trở nên kỳ lạ

Minecraft becomes a creepypasta after 10,000,000 million blocks…
byu/Both-Challenge-3204 inMinecraft

Người chơi rất tò mò về việc tạo địa hình của game trở nên không chính xác như thế nào sau khi đi bộ quãng đường xa như vậy. Chính vì điều này, một số bình luận đã gợi nhớ đến Vùng đất Xa xôi (Far Lands), một tính năng nổi tiếng từng tồn tại trong Minecraft. Vùng đất Xa xôi là một lỗi tạo địa hình tạo ra “hết thế giới” sau khi người chơi đi bộ 12,5 triệu block. Mojang đã loại bỏ Vùng đất Xa xôi cách đây vài năm, thay thế bằng rìa thế giới, điểm cực đoan nhất trên bản đồ mà người chơi Minecraft biết đến ngày nay. Rìa thế giới cách xa 30 triệu block, khiến cho việc người chơi Minecraft đến được điểm đó gần như là không thể.

Thực tế là Minecraft là một trò chơi “vô tận” là một trong những lý do khiến thế giới sandbox của Mojang trở nên phổ biến. Đối với những người muốn trải nghiệm thú vị hơn nữa, có thể tinh chỉnh seed của bản đồ Minecraft, đảm bảo lối chơi phù hợp với những gì người chơi đang tìm kiếm.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời