Đĩa PS5 của Final Fantasy 7 Rebirth tại Nhật Bản đang gặp lỗi

Đĩa PS5 của Final Fantasy 7 Rebirth tại Nhật Bản đang gặp lỗi

Phiên bản Final Fantasy 7 Rebirth tại Nhật Bản đang có lỗi về nhãn mác trên 2 đĩa PS5 của game.

Đĩa PS5 của Final Fantasy 7 Rebirth tại Nhật Bản đang gặp lỗi

Ngày mai, 29/2 là ngày phát hành chính thức của siêu phẩm Final Fantasy 7 Rebirth, hẳn các game thủ PS5 đang nóng lòng đợi game lên kệ tại các cửa hàng hoặc chờ ở nhà để tải game trên PS Store. Tuy nhiên nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản thì có thể có thể phải lưu ý một chút khi mua đĩa PS5 của game.

Theo đó thì FF7 Rebirth là game PS5 đầu tiên có 2 đĩa. Và như các game dung lượng lớn trên PS4 trước đó, 2 đĩa sẽ được gắn mác là Data Disc và Play Disc, đĩa dữ liệu (Data Disc) sẽ cần đưa vào máy trước để cài game rồi sau đó có thể cho đĩa chơi game (Play Disc) vào để chơi game. Tuy nhiên theo Square Enix thì do lỗi trong quá trình sản xuất tại Sony mà 2 đĩa bị lẫn nhãn mác với nhau, bởi vậy chức năng của chúng là hoàn toàn trái ngược với những gì ghi trên đĩa.

Bởi vậy nếu trong ngay phát hành, game thủ tại Nhật Bản hoặc sử dụng phiên bản của Nhật không thể cài game bằng đĩa Data thì có thể đổi sang đĩa Play để xem có phải do sự xáo trộn nhãn mác của 2 đĩa không. Hiện chưa rõ vấn đề này chỉ xảy ra với phiên bản tại Nhật Bản hay có xảy ra với các phiên bản khác hay không.

Final Fantasy 7 Rebirth hiện là game PS5 với dung lượng lớn nhất cho đến giờ, đồng thời cũng là game PS5 đầu tiên cần 2 đĩa. Thậm chí đội ngũ phát triển tại Square Enix đã phải cố gắng để game không sang đĩa thứ 3.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời