Diablo 4 tiết lộ 2 lớp nhân vật được ưa chuộng nhất

Diablo 4 tiết lộ 2 lớp nhân vật được ưa chuộng nhất

Để kết thúc năm 2023 đầy rộn ràng, Diablo 4 đã công bố một số thông tin thú vị về trò chơi, trong đó có 2 lớp nhân vật được game thủ trên toàn thế giới lựa chọn nhiều nhất.

Diablo 4 - Gamelade

Sorcerer và Necromancer là 2 cái tên nổi bật nhất trong cuộc “bầu chọn” lớp nhân vật được yêu thích tại Diablo 4. Đây chỉ là một trong nhiều thống kê hay ho mà Diablo 4 chia sẻ để khép lại một năm thành công rực rỡ.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2023, Diablo 4 đã vươn lên trở thành một trong những game hành động nhập vai hay nhất lịch sử. Game đã nhận được nhiều đề cử tại The Game Awards, sở hữu lượng người chơi ổn định kể từ khi phát hành và sắp sửa tung ra “Vessel of Hatred”, bản mở rộng đầu tiên cho Diablo 4 vào năm 2024.

Ngay trước thềm năm mới, Diablo 4 đã chia sẻ một số thống kê thú vị về hành trình 6 tháng hoạt động của mình. Theo đó, game thủ đã tiêu diệt hơn 1 nghìn tỷ con quái vật, The Butcher đã “tiễn” 37 triệu nhân vật về chầu trời và 2,4 triệu người chơi đã “nằm xuống” trong chế độ Hardcore. Tuy nhiên, một trong những thống kê thú vị nhất là Sorcerer và Necromancer chính là những lớp nhân vật được yêu thích nhất cho cuộc chiến xuyên qua Sanctuary.

Lý do gì khiến Sorcerer và Necromancer được ưa chuộng?

Sự thống trị của 2 lớp nhân vật này không thực sự bất ngờ. Bên cạnh vẻ ngoài ma mị, Necromancer sở hữu khả năng triệu hồi một đội quân xác sống, mang đến lối chơi độc đáo, khả năng sinh tồn ấn tượng, giúp việc chơi solo dễ dàng hơn nhiều. Về phía Sorcerer, họ sở hữu sức mạnh hủy diệt thô sơ, khả năng di chuyển linh hoạt và rất hữu dụng, khiến họ trở thành lựa chọn hàng đầu. Mặc dù Rogue thường được coi là mạnh nhất, nhưng Sorcerer và Necromancer gần như luôn lọt vào top đầu trong hầu hết các bảng xếp hạng tier list của Diablo 4.

Mỗi khi Blizzard chia sẻ những thống kê này, người hâm mộ lại háo hức bàn luận. Bình luận trên Twitter tràn ngập những chia sẻ của game thủ về cái chết của họ trong Hardcore hoặc dưới lưỡi rìu của The Butcher, bày tỏ sự bất ngờ trước sự thống trị của Sorcerer và Necromancer, hoặc đơn giản là tuyên bố tình yêu với lớp nhân vật ưa thích. Những con số này chắc chắn cho thấy thế giới của Sanctuary nguy hiểm như thế nào đối với cả quái vật và người chơi.

diablo-4-necromancer_feature

Tuy nhiên, năm 2024 có thể chứng kiến sự trồi sụt của Sorcerer và Necromancer. “Vessel of Hatred” sẽ giới thiệu một lớp nhân vật hoàn toàn mới chưa từng xuất hiện trong Diablo 4 trước đó. Mặc dù game thủ chỉ có thể suy đoán về nó, chắc chắn người hâm mộ sẽ đổ xô đến lớp mới ngay khi nó được phát hành. Chỉ thời gian mới cho biết liệu lựa chọn bí ẩn mới này có trở nên phổ biến hơn Sorcerer và Necromancer hay không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời