Dịch bệnh Dragonsplague hoành hành người chơi Dragon’s Dogma 2 là một tính năng thú vị

Dịch bệnh Dragonsplague hoành hành người chơi Dragon’s Dogma 2 là một tính năng thú vị

Dragon’s Dogma 2 đang cho thấy rằng nó ẩn chứa đầy bất ngờ và người chơi vẫn đang nỗ lực khám phá tất cả. Điều đang được quan tâm nhất hiện tại là căn bệnh Rồng Đen (Dragonsplague) bí ẩn mà các bạn đồng hành Pawn có thể mắc phải.

Dịch bệnh Dragonsplague hoành hành người chơi Dragon's Dogma 2 là một tính năng thú vị

Các game thủ tin rằng Dragonsplague có thể được các Pawn nhiễm sau khi chiến đấu với rồng – nhưng tình trạng này cũng có thể lây lan giữa các Pawn.

Capcom cảnh báo, nếu bỏ qua, hậu quả có thể “thảm khốc”. Trang web chính thức của Dragon’s Dogma 2 mô tả Dragonsplague là “một tình trạng giống bệnh truyền nhiễm lây nhiễm cho Pawn khi họ di chuyển giữa các thế giới”.

Capcom giải thích rằng, “Thay vì suy yếu, Pawn mắc bệnh được cho là thể hiện hiệu suất chiến đấu đáng chú ý và trở nên hung hăng hơn trong lời nói và hành vi. Theo truyền thuyết, khi các triệu chứng của Dragonsplague đạt đến giai đoạn cuối, nó sẽ dẫn đến thảm họa tàn khốc, nhưng tính xác thực của những tuyên bố đó vẫn chưa rõ ràng”.

Mặc dù một số người chơi cho biết chưa từng trải nghiệm Dragonsplague trong thời gian chơi Dragon’s Dogma 2, nhưng có rất nhiều bằng chứng video về việc nó lây lan từ những người chơi khác. Và thảm họa tàn khốc mà Capcom ám chỉ? Chà, nếu bạn có một Pawn mắc bệnh trong nhóm của mình và bạn không giúp họ kịp thời, họ sẽ biến thành một dạng rồng ma quỷ nào đó trong đoạn cắt cảnh khi bạn ngủ.

Dịch bệnh Dragonsplague hoành hành người chơi Dragon's Dogma 2 là một tính năng thú vị

Bản thân điều này đã khá bất thường, phải nói là như vậy, nhưng này, đây là Dragon’s Dogma 2. Bạn sẽ thấy rất nhiều thứ kỳ lạ trong thời gian trải nghiệm nó.

Sau đó, mọi thứ trở nên thậm chí còn đen tối hơn. Khi người chơi thức dậy sau khi Pawn biến hình, họ sẽ nhận được một tin nhắn cho biết “Dragonsplague đã tấn công”. Sau đó, họ sẽ thấy mọi NPC trong thị trấn đều bị sát hại. Điều này bao gồm cả những người cung cấp cho bạn các nhiệm vụ cần thiết để hoàn thành cốt truyện chính.

Bạn có thể xem nó trông như thế nào nhờ video bên dưới.

May mắn thay, mặc dù việc thức dậy với hàng tá thi thể và thiếu tiến triển có thể khá đáng báo động, nhưng những người chơi đã tự mình trải nghiệm Rồng Đen cho biết rằng việc chờ đợi vài ngày trong game sẽ khiến một số người đưa nhiệm vụ được hồi sinh. Những người khác sử dụng đá đánh thức (wakestone) để hồi sinh các NPC bị ảnh hưởng.

Đối với những gì bạn có thể làm cho các Pawn bị nhiễm bệnh, Dragonsplague không thể loại bỏ bằng bất kỳ vật phẩm tiêu thụ nào được biết đến trong game. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải để ý các dấu hiệu của nó (chẳng hạn như mắt đỏ và thái độ hung hăng hơn). Khi bạn thấy những dấu hiệu này, đã đến lúc đổi Pawn bị nhiễm bệnh – hy vọng để chữa khỏi bằng một số phương pháp trong tương lai. Nếu không, lựa chọn duy nhất là sắp đặt để chúng ngã xuống trong trận chiến trước khi biến hình. Điều đáng chú ý là, bệnh Dragonsplague không xuất hiện trong menu Trạng thái của Pawn.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời