Die Gute Fabrik tạm dừng phát triển game do thiếu kinh phí

Die Gute Fabrik tạm dừng phát triển game do thiếu kinh phí

Studio game Die Gute Fabrik, nổi tiếng với tựa game Mutazione và game phiêu lưu kể chuyện Saltsea Chronicles, đã tạm dừng sản xuất do không tìm được nguồn tài trợ cho dự án tiếp theo.

Die Gute Fabrik tạm dừng phát triển game do thiếu kinh phí

Nguồn ảnh: Die Gute Fabrik

Theo thông báo, Die Gute Fabrik thực chất đã ngừng hoạt động từ ngày 19 tháng 2 và sử dụng “nguồn lực còn lại” để cung cấp cho nhân viên một tháng lương ‘nghỉ ngơi’. Studio vẫn đang tìm kiếm tài trợ để có thể tiếp tục hoạt động, nhưng công khai tình hình để nhân viên có thể thông báo việc tìm kiếm công việc mới.

Die Gute Fabrik ApS sẽ tiếp tục hoạt động để hỗ trợ các sản phẩm trí tuệ sở hữu trước đây của chúng tôi,” studio cho biết. “Việc sản xuất có thể được khôi phục dưới sự điều hành của Giám đốc điều hành Nils Deneken nếu công ty tìm được nguồn tài trợ trong những năm tới, và nếu vậy, chúng tôi hy vọng có thể chào đón lại những cộng sự xuất sắc của mình khi có thể.”

Die Gute Fabrik tạm dừng phát triển game do thiếu kinh phí

“Chúng tôi đã phát triển game từ năm 2008 và rất tự hào về những thành quả đạt được cùng những người đã đồng hành. Cảm ơn bạn vì đã chơi game của chúng tôi.”

Mutazione đã được đề cử bốn giải thưởng tại Liên hoan Game độc lập 2020, bao gồm Giải thưởng Lớn Seumas McNally, và cuối cùng đã giành được một giải thưởng về Âm thanh xuất sắc. Trước đó, vào năm 2014, studio đã phát hành game thể thao giả Sportsfriends, được đánh giá là một trong những game nhiều người chơi cục bộ hay nhất trên PC.

Tuy nhiên, tựa game gần đây nhất của studio, Saltsea Chronicles, dường như không thu hút được nhiều người chơi: Game có điểm tổng hợp 83 trên Metacritic và 98% đánh giá tích cực trên Steam, nhưng chỉ có tổng cộng 72 bài đánh giá của người dùng và số lượng người chơi cao nhất mọi thời đại chỉ là 29. Đây không phải là bức tranh toàn cảnh – Saltsea Chronicles cũng được phát hành trên PS5 và Nintendo Switch – nhưng rõ ràng đây không phải là tình hình tốt cho một game đã ra mắt hơn bốn tháng.

Việc Die Gute Fabrik có nguy cơ đóng cửa diễn ra cùng ngày với thông báo về việc sa thải nhân viên tại Dark Pictures Anthology Supermassive Games, và chưa đầy hai tuần sau khi Blackbird Interactive, studio đang phát triển Homeworld 3, cắt giảm nhân sự. Năm 2023 là một năm tồi tệ đối với các vụ sa thải và đóng cửa trong ngành game, và mặc dù mới chỉ là tháng 2, năm 2024 cho đến nay có vẻ sẽ còn tồi tệ hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời