Điểm đánh giá Tekken 8 trên Steam tụt dốc sau khi ra mắt Tekken Shop

Điểm đánh giá Tekken 8 trên Steam tụt dốc sau khi ra mắt Tekken Shop

Chỉ sau ba tháng ra mắt vào ngày 26 tháng 1, Tekken 8 đã nhận phải làn sóng đánh giá tiêu cực trên Steam, chủ yếu do bản cập nhật gần đây giới thiệu hệ thống giao dịch nhỏ (microtransactions) thông qua cửa hàng Tekken Shop.

Điểm đánh giá Tekken 8 trên Steam tụt dốc sau khi ra mắt Tekken Shop - Gamelade

Chỉ một tháng sau khi ra mắt, Tekken 8 đã khiến cộng đồng game thủ dậy sóng với thông báo về việc mở cửa hàng trong game. Theo đó, người chơi có thể sử dụng tiền thật để mua các vật phẩm tùy chỉnh nâng cao và thậm chí cả đấu sĩ mới.

Điều này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ nhiều người hâm mộ Tekken. Nhiều người cho rằng việc phải trả thêm tiền cho những nội dung vốn dĩ đã nên có trong một tựa game giá 70 đô la là điều không thể chấp nhận được. Một game thủ thậm chí còn gọi việc bổ sung hệ thống battle pass hoặc giao dịch nhỏ sau khi mua game là “bất hợp pháp”.

Việc game Tekken ra mắt ban đầu không có cửa hàng giao dịch nhỏ, sau đó bất ngờ được bổ sung, đã tạo nên làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng người hâm mộ. Nhiều game thủ bày tỏ sự thất vọng và tức giận về động thái này, cho rằng nó thiếu minh bạch và đặt lợi nhuận lên trên trải nghiệm người chơi.

Một người chơi, thể hiện sự bức xúc tột độ, đã gọi các nhà phát triển Tekken là “bỉ ổi” trong một chủ đề Reddit thảo luận về sự sụt giảm niềm tin của người hâm mộ dành cho trò chơi. Bình luận này nhận được sự đồng tình của nhiều người chơi khác, quienes cũng cảm thấy bị lừa dối bởi Bandai Namco.

Điểm đánh giá Tekken 8 trên Steam tụt dốc sau khi ra mắt Tekken Shop - Gamelade

Ngoài việc ra mắt muộn màng cửa hàng Tekken Shop, Tekken 8 còn giới thiệu hệ thống battle pass và bán đấu sĩ dưới dạng DLC, góp phần vào mô hình kiếm tiền liên tục của tựa game đối kháng này. Eddy Gordo, bậc thầy Capoeira và là nhân vật kỳ cựu trong series Tekken, đã được bổ sung vào danh sách nhân vật vào ngày 4 tháng 4. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là võ sĩ Brazil được yêu thích bởi người hâm mộ này lại bị “khóa” sau một “bức tường trả phí” buộc người chơi phải mua DLC mới có thể sử dụng.

Nhiều game thủ bày tỏ sự tức giận khi nhà phát triển quyết định khóa một số nội dung trong game và chỉ mở khóa sau khi người chơi mua DLC. Một game thủ bức xúc chia sẻ: “Việc khóa nội dung vốn đã có sẵn trong danh sách từ Tekken 3 là điều khó chấp nhận.”

Comment
byu/Simon_Said_something from discussion
inTekken

Sự thất vọng của cộng đồng game thủ bắt nguồn từ việc các tựa game ngày nay thường cung cấp danh sách nhân vật đa dạng và nhiều tùy chỉnh chi tiết, vốn đã trở thành tiêu chuẩn trong ngành game trong nhiều năm qua. Việc nhà phát triển khóa bớt nội dung và yêu cầu người chơi mua DLC để mở khóa được xem là hành động thiếu tôn trọng tinh thần của trò chơi và đặt lợi nhuận lên trên trải nghiệm người chơi.

Bên cạnh hệ thống kiếm tiền gây tranh cãi, Tekken 8 vẫn còn tồn tại một số lỗi và vấn đề từ khi ra mắt. Nổi bật nhất là tình trạng người chơi thoát trận (pluggers) hay còn gọi là rage-quitters (thoát game khi sắp thua). Hành vi này của một số người chơi nhằm bảo vệ thứ hạng quý giá trong chế độ online, khiến cho trải nghiệm chơi game của nhiều người khác bị ảnh hưởng tiêu cực. Vấn đề này đã diễn ra trong nhiều tháng nhưng nhà phát triển vẫn chưa đưa ra giải pháp nào hiệu quả.

Việc nhà sản xuất game Bandai Namco xử lý tình trạng người chơi thoát trận đang gặp nhiều khó khăn do vướng mắc pháp lý ở nhiều quốc gia, theo chia sẻ của ông Katsuhiro Harada. Hiện tại, tình trạng này vẫn khá phổ biến trong game, khiến những người chơi chân chính của series cảm thấy thất vọng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời