Diễn viên lồng tiếng Half-Life 2 gốc qua đời ở tuổi 87

Diễn viên lồng tiếng Half-Life 2 gốc qua đời ở tuổi 87

Louis Gossett Jr., người đàn ông da màu đầu tiên giành giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc và được hàng triệu người biết đến với vai lồng tiếng cho lính canh Vortigaunt trong Half-Life 2, đã qua đời ở tuổi 87.

Diễn viên lồng tiếng Half-Life 2 gốc qua đời ở tuổi 87

Mặc dù người ngoài hành tinh được lồng tiếng bởi Tony Todd trong Episode Two và Half-Life: Alyx, nhưng phiên bản gốc trong Half-Life 2 và Half-Life 2: Episode One lại được Gossett lồng tiếng.

Theo AP đưa tin, Gossett qua đời sáng qua tại Santa Monica, California. Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có thông tin về nguyên nhân cái chết.

“Hãy quên những giải thưởng, hãy quên đi sự hào nhoáng và quyến rũ, những chiếc Rolls-Royce và những ngôi nhà lớn ở Malibu. Điều quan trọng là lòng nhân đạo của những người mà ông ấy đại diện,” Neal L. Gossett, em họ của Gossett, cho biết thông qua một tuyên bố của gia đình.

Diễn viên lồng tiếng Half-Life 2 gốc qua đời ở tuổi 87

Gossett đã giành được giải Oscar và Emmy cho vai diễn trong An Officer and a Gentleman và một giải Emmy cho vai diễn trong Roots.

Riêng về Half-Life 2 mà Gossett đã tham gia có thể coi là một bước kế thừa xứng đáng của siêu phẩm Half-Life từng tạo nên tên tuổi và sự nghiệp cho Valve. Nó đã mở đường cho thêm 2 phần thêm mang tên “episode” ra đời và spin-off Alyx đặc biệt dành riêng cho VR. Bộ đôi 2 phần Halfe Life trên thành công đến nỗi game thủ cho rằng Valve không dám làm phần 3 vì họ không tự tin có thể đạt được kỳ tích 3 lần.

Và nếu bạn chưa biết, “half-life” là thuật ngữ khoa học hạt nhân để chỉ “chu kỳ bán rã”. Nó là một đặc tính của nguyên tử, phản ánh độ ổn định mà một nguyên tử đạt được là bao lâu trước khi bị phân rã về mặt phóng xạ. Phương pháp tính đồng vị carbon chính là đo quá trình phân rã của nguyên tử carbon phóng xạ bên trong vật chất rồi so với chu kỳ bán rã của nó để tính tuổi thọ của cổ vật.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời